Đảm bảo tốt quy định về truy xuất nguồn gốc hàng hóa giữa dịch Covid-19 (23/03/2020)

Giữa tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Cục Xuất nhập khẩu khuyến nghị các doanh nghiệp cần triển khai tốt các quy định về truy xuất nguồn gốc hàng hóa nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng tiêu chuẩn thị trường Trung Quốc.

Hàng nhập khẩu gắn mã vạch Việt Nam không phải là căn cứ kết luận giả mạo xuất xứ (23/03/2020)

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản lưu ý cục hải quan các tỉnh, thành phố liên quan đến việc trên hàng hóa, bao bì của hàng hóa nhập khẩu gắn mã số, mã vạch Việt Nam (893).

Tịch thu hơn 1.200 sản phẩm đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc (11/03/2020)

Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Quảng Nam) vừa tiến hành kiểm tra, tịch thu hơn 1.200 sản phẩm đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc.

Xem “Nhãn năng lượng” trên thiết bị để xác định đồ tiết kiệm điện năng (05/03/2020)

Tùy vào hiệu suất tiêu thụ điện của từng thiết bị mà Bộ Công thương xác nhận thiết bị đó được gắn nhãn 1, 2 hoặc 5 sao. Trong đó, sản phẩm 5 sao là tối ưu nhất.

Chủ đề Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2020: “Đổi mới sáng tạo vì một tương lai xanh” (04/03/2020)

Ngày 26/4 hằng năm, chúng ta đều kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới để tìm hiểu về vai trò của quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) trong việc khuyến khích đổi mới và sáng tạo. Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2020 đặt đổi mới sáng tạo – và các quyền SHTT hỗ trợ đổi mới sáng tạo – là trung tâm của những nỗ lực tạo ra một tương lai xanh. Tại sao? Bởi vì những lựa chọn chúng ta đưa ra hôm nay sẽ định hình tương lai của chúng ta mai sau. Trái đất là nhà của chúng ta. Chúng ta cần quan tâm đến Trái đất.

EVFTA và bài toán sở hữu trí tuệ (24/02/2020)

Nếu các doanh nghiệp “thờ ơ” với vấn đề sở hữu trí tuệ thì sẽ không có “cửa” đưa sản phẩm vào thị trường EU.

Trí tuệ nhân tạo sẽ tác động đến cuộc sống như thế nào (19/02/2020)

Trong xu hướng phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo (AI) hiện nay, các nhà lãnh đạo công nghệ như Microsoft, IBM, Huawei và Google đang tập trung và dành nguồn lực để xây dựng các giải pháp AI tốt nhất.

Ứng dụng truy xuất nguồn gốc: Chặn hàng giả, hàng nhái (01/02/2020)

Mặc dù lực lượng chức năng đã có nhiều biện pháp ngăn chặn, tuy nhiên nạn hàng giả, hàng nhái vẫn lộng hành như “thách thức” khách hàng. Do đó các doanh nghiệp cần tăng cường áp dụng các biện pháp công nghệ kỹ thuật như ứng dụng truy xuất nguồn gốc xuất xứ, tem chống hàng giả sử dụng công nghệ mới... nhằm bảo vệ sản phẩm của mình.

Phát triển thương hiệu cộng đồng gắn với chỉ dẫn địa lý để tăng sức cạnh tranh cho nông sản Việt (20/01/2020)

Việc xây dựng thương hiệu cộng đồng gắn với chỉ dẫn nguồn gốc địa lý góp phần thúc đẩy sức cạnh tranh, giá trị của các nông sản đặc sản trên thị trường.

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2020: Đổi mới sáng tạo vì một tương lai xanh (09/01/2020)

Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) vừa có thông điệp xoay quanh sự kiện Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2020 với chủ đề 'Đổi mới sáng tạo vì một tương lai xanh'. Chất lượng Việt Nam Online xin giới thiệu toàn văn thông điệp này.
Các tin đã đưa ngày: