Tôn vinh sở hữu trí tuệ trong thể thao (22/04/2019)

Đằng sau những thành công trong thể thao đều có sự góp mặt của các yếu tố liên quan đến sở hữu trí tuệ như: sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, quyền tác giả, quyền liên quan….đó cũng là thông điệp mà “sự kiện cộng đồng kỷ niệm Ngày sở hữu trí tuệ thế giới năm 2019” muốn chuyển tải nhằm hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/04 năm nay.

Hoạt động sở hữu trí tuệ hỗ trợ phát triển thể thao phục vụ người hâm mộ thế giới (20/04/2019)

Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) mong muốn các hoạt động sở hữu trí tuệ (SHTT) hiện tại và trong tương lai sẽ khuyến khích, hỗ trợ phát triển thể thao phục vụ người hâm mộ trên toàn thế giới.

Hàng loạt sự kiện chào mừng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4 tại Việt Nam (19/04/2019)

Trong hai tháng 4 và 5/2019, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) sẽ tổ chức hàng loạt sự kiện chào mừng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2019.

Vai trò của sở hữu trí tuệ tạo ra giá trị kinh tế trong lĩnh vực thể thao là rất rõ ràng! (18/04/2019)

Chủ đề Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2019 đã đưa ra một khía cạnh hoàn toàn mới trong việc áp dụng Luật Sở hữu trí tuệ (SHTT) vào ngành kinh doanh thể thao.

Tem nhãn dán trên dưa hấu tại Quảng Nam là hợp lệ (18/04/2019)

Thông tin về dưa hấu dán tem Trung Quốc tại huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) đã gây hoang mang trong dư luận. Tuy nhiên, đây chỉ là quy định mới về việc áp dụng quản lý truy xuất nguồn gốc trái cây XK sang thị trường Trung Quốc.

Chỉ dẫn địa lý giúp sản phẩm nông nghiệp tăng giá trị đến 50% (16/04/2019)

Đưa sản phẩm được bảo hộ SHTT thành thế mạnh địa phương (11/04/2019)

Từ khi có Chỉ dẫn địa lý đã gia tăng giá trị thương hiệu của sản phẩm, nhất là sản phẩm nông nghiệp gia tăng giá trị từ 20% đến 50 %. Các địa phương đang nỗ lực khai thác giá trị các sản phẩm đặc thù đã được bảo hộ quyền SHTT để phát triển thành sản phẩm thế mạnh.

Sở hữu trí tuệ thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo của địa phương (11/04/2019)

Sở hữu trí tuệ (SHTT) đóng vai trò quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội bởi chính những giá trị mà tài sản trí tuệ mang lại. Lồng ghép nội dung về SHTT trong kế hoạch phát triển của địa phương sẽ là giải pháp giúp gia tăng giá trị của tài sản vô hình này.

Công nghệ Blockchain tạo đột phá, thúc đẩy ngành hàng phát triển nhanh chóng (08/04/2019)

Theo chuyên gia, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tiềm năng lớn để phát triển ứng dụng công nghệ Blockchain vào các lĩnh vực đời sống, xã hội.

Việt Nam đảm nhận vị trí Chủ tịch Nhóm Công tác về Hợp tác sở hữu trí tuệ các nước ASEAN (AWGIPC) nhiệm kỳ 2019-2021 (03/04/2019)

Ngày 29/3/2019, tại Bangkok, Thái Lan, trong khuôn khổ Cuộc họp lần thứ 58 Nhóm Công tác về Hợp tác sở hữu trí tuệ các nước ASEAN (AWGIPC 58) đã diễn ra Lễ chuyển giao vị trí Chủ tịch Nhóm AWGIPC từ ông Freddy Harris, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Indonesia sang ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.