Thứ trưởng Phạm Công Tạc tham dự Đại hội đồng WIPO lần thứ 57 (06/10/2017)

Đại Hội đồng Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) vừa khai mạc kỳ họp lần thứ 57 tại Geneva (Thụy Sĩ) với sự tham dự của 191 quốc gia thành viên WIPO.

Việt Nam trúng cử vị trí Chủ tịch Đại hội đồng WIPO (03/10/2017)

Tại Phiên khai mạc Cuộc họp lần thứ 57 Đại hội đồng WIPO ngày 2/10 tại Geneva (Thụy Sỹ), Đại sứ Dương Chí Dũng - Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam đã được bầu làm Chủ tịch Đại hội đồng WIPO năm nhiệm kỳ 2018-2019.

Khởi tạo môi trường sở hữu trí tuệ tại Việt Nam (26/09/2017)

Dự án “Khởi tạo môi trường sở hữu trí tuệ” nhằm nâng cao năng lực sáng tạo, quản lý và thương mại hóa công nghệ của các nước đang phát triển và kém phát triển, sẽ được triển khai trong 5 năm, từ năm 2018 đến năm 2022, tại Việt Nam.

Công bố Chỉ dẫn địa lý Hồng không hạt Quản Bạ (25/09/2017)

Hồng không hạt Quản Bạ trở thành sản phẩm thứ 56 trong cả nước được xác lập và bảo hộ chỉ dẫn địa lý. Đây là chỉ dẫn địa lý thứ 3 của tỉnh Hà Giang sau mật ong Mèo Vạc và cam sành Hà Giang, đưa Hà Giang trở thành địa phương có nhiều chỉ dẫn địa lý nhất của Việt Nam.

Chương trình phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (20/09/2017)

Trong những năm qua đi đôi với Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ tại Trung ương, nhiều địa phương trong nước đã và đang có những chính sách hữu hiệu để hỗ trợ doanh nghiệp, các hội ngành nghề, các làng nghề… xây dựng và phát triển tài sản trí tuệ như các tỉnh: Đồng Nai, Thanh Hóa, An Giang, Tiền Giang, Quảng Ninh, Quảng Nam…

Tăng cường phối hợp để bảo đảm các nguồn lực phát triển sở hữu trí tuệ (19/09/2017)

Ngày 14/9/2017, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) tổ chức Tọa đàm tăng cường phối hợp giữa Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) với Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam (VIPA) và các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp (SHCN) nhằm đảm bảo các nguồn lực cho phát triển sở hữu trí tuệ.

Nghệ An sẽ dán tem nhận diện cho cam Vinh 'chuẩn' (13/09/2017)

Sắp tới, Nghệ An sẽ tiến hành dán tem truy xuất nguồn gốc để bảo vệ thương hiệu cam Vinh chất lượng.

Facebook và cuộc đua chiếm lĩnh trí tuệ nhân tạo (11/09/2017)

Facebook muốn chiếm lĩnh trí tuệ nhân tạo (Al) và máy móc học, như việc họ đã làm với mạng xã hội và những thông điệp tức thời.

TP. HCM: Dán tem truy xuất nguồn gốc trứng, thịt gia cầm (08/09/2017)

Sở Công thương TPHCM vừa tiến hành thí điểm việc dán tem truy xuất nguồn gốc trứng gia cầm ở hai doanh nghiệp.

Nghệ An: Truy xuất nguồn gốc cá thu nướng bằng tem điện tử (05/09/2017)

Những miếng cá thu nướng vàng óng, thơm lừng và béo ngậy là món đặc sản mà du khách tới Cửa Lò thường khó cưỡng lại. Mới đây, nhãn hiệu tập thể “Cá thu nướng Cửa Lò” đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KH&CN - cấp cho Hội Sản xuất và Kinh doanh cá thu nướng Cửa Lò.