Xây dựng mạng lưới tổ chức SHTT của các viện/ trường (11/12/2018)

Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KH&CN phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) triển khai Dự án khởi tạo môi trường sở hữu trí tuệ (SHTT) nhằm tạo ra một hệ sinh thái SHTT, tức là xây dựng một mạng lưới các tổ chức SHTT của các viện/trường.

Trí tuệ nhân tạo sẽ bùng nổ vào năm 2019? (11/12/2018)

Theo trang Forbes, năm 2019 sẽ chứng kiến nhiều đột phá kinh ngạc của trí tuệ nhân tạo (AI), hứa hẹn đem đến sự thay đổi lớn cho doanh nghiệp, xã hội.

Xây dựng thương hiệu vẫn chưa được doanh nghiệp chú trọng (07/12/2018)

Xây dựng thương hiệu đang là việc làm cấp bách và rất cần có một chiến lược dài hơi nhằm tạo dựng uy tín cho những mặt hàng chủ lực của đất nước.

Sửa đổi giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý “mèo vạc” cho sản phẩm Mật ong Mèo Vạc (07/12/2018)

Mật ong bạc hà Mèo Vạc được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00035 theo Quyết định số 316/QĐ-SHTT ngày 01/03/2013. Theo Quyết định này, khu vực địa lý gắn liền với cao nguyên đá Đồng Văn, nơi có nhiều núi đá vôi, có các điều kiện địa lý tự nhiên thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của cây bạc hà dại, nguồn nguyên liệu chính cung cấp mật cho đàn ong, tạo ra sản phẩm mật ong bạc hà Mèo Vạc nổi tiếng.

Bộ KH&CN giải đáp kịp thời thắc mắc về đăng ký nhãn hiệu doanh nghiệp (21/11/2018)

Bộ KH&CN đã có văn bản trả lời doanh nghiệp xung quanh những thắc mắc về cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Thứ trưởng Bộ KH&CN nói về phát triển trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam (12/11/2018)

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Kế hoạch phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) ở Việt Nam đến 2025, trong đó đặt ra mục tiêu phát triển một số sản phẩm AI riêng biệt, dựa trên lợi thế của Việt Nam, có khả năng vươn ra thị trường quốc tế. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy đã chia sẻ với báo chí một số định hướng, hành động để cụ thể hóa mục tiêu trên.

Hai mục tiêu cơ bản trong Kế hoạch phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) ở Việt Nam đến 2025 (09/11/2018)

Theo Thứ trưởng Bùi Thế Duy, Bộ Khoa học và Công nghệ (Bộ KH&CN) vừa ban hành Kế hoạch phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) ở Việt Nam đến 2025 với hai mục tiêu cơ bản.

Tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo cho thành phố thông minh (11/10/2018)

Ngày 10/10, tại trường Đại học Quốc tế miền Đông, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã khai mạc vòng chung kết Cuộc thi sáng kiến thành phố thông minh - Bình Dương năm 2018.

Xây dựng chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Việt Nam: Còn nhiều trăn trở (10/10/2018)

Theo các nhà quản lý, hoạt động xây dựng chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm của Việt Nam hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Nhiều nội dung được bàn thảo tại Kỳ họp lần thứ 58 Đại hội đồng WIPO 2018 (25/09/2018)

Kỳ họp lần thứ 58 của Đại hội đồng các quốc gia thành viên của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã khai mạc sáng ngày 24/9/2018 tại Geneva, Thụy Sĩ.