Cấp mã QR truy xuất nguồn gốc hàng hóa cho gần 2.000 doanh nghiệp (13/02/2019)

Cho đến nay, cơ quan chức năng Hà Nội đã cấp mã quản trị tài khoản QR cho 1.984 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến, sơ chế, đóng gói nông sản.

Vĩnh Phúc tăng cường công tác thanh kiểm tra, xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (01/02/2019)

Hiện nay, tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) đang xảy ra trên mọi lĩnh vực, địa bàn, ở cả khu vực sản xuất, chế biến, lưu thông và xuất nhập khẩu hàng hóa. Tình hình vi phạm về sản xuất, buôn bán hàng giả, xâm phạm quyền SHTT ngày càng nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm đối phó với các cơ quan chức năng.

Chính phủ chính thức phê duyệt Đề án truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa (30/01/2019)

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc” với mục tiêu đến năm 2020 sẽ xây dựng và đưa vào vận hành Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa quốc gia.

16 nông sản của Sơn La được cấp văn bằng bảo hộ (03/01/2019)

16 nông sản của tỉnh Sơn La đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ.

Những xu hướng trí tuệ nhân tạo nổi bật trong năm 2018 vừa qua (03/01/2019)

Năm 2018 có thể coi là một dấu mốc lớn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), dù có cả những nốt thăng và trầm. Hướng tới năm 2019, cùng nhìn lại những xu hướng chính định hình lĩnh vực AI nói riêng và ngành công nghệ nói chung trong năm 2018.

Kết nối chuyên gia xây dựng, phát triển trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam (24/12/2018)

Ngày 22/12, sự kiện VietAI Summit 2018, do Tổ chức Trí tuệ nhân tạo Việt (VietAI) tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã thu hút hơn 200 chuyên gia, nhà nghiên cứu hàng đầu từ các trường đại học, các công ty công nghệ, khởi nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới tham gia.

Sở hữu trí tuệ hỗ trợ đắc lực doanh nghiệp khởi nghiệp (24/12/2018)

Khởi nghiệp sẽ có hiệu quả hơn nhiều nếu doanh nghiệp chú trọng đến sở hữu trí tuệ, bởi lẽ đây là công cụ rất tích cực trong việc tạo ra giải pháp mới, áp dụng những ý tưởng chưa có ở Việt Nam.

Thủ tướng: 'Giữ gìn, tôn vinh thương hiệu quốc gia là tôn vinh đất nước' (21/12/2018)

Chiều 20/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt gần 100 doanh nghiệp có sản phẩm đạt "Thương hiệu quốc gia" năm 2018

Bộ KH&CN trao chứng nhận nhãn hiệu cho 2 đặc sản tỉnh Hòa Bình (17/12/2018)

Bộ KH&CN vừa tiến hành trao chứng nhận nhãn hiệu cho hai sản phẩm đặc sản 'Tôm sông Đà Hòa Bình' và 'Cá sông Đà Hòa Bình'.

Xây dựng mạng lưới tổ chức SHTT của các viện/ trường (11/12/2018)

Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KH&CN phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) triển khai Dự án khởi tạo môi trường sở hữu trí tuệ (SHTT) nhằm tạo ra một hệ sinh thái SHTT, tức là xây dựng một mạng lưới các tổ chức SHTT của các viện/trường.