Tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo cho thành phố thông minh (11/10/2018)

Ngày 10/10, tại trường Đại học Quốc tế miền Đông, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã khai mạc vòng chung kết Cuộc thi sáng kiến thành phố thông minh - Bình Dương năm 2018.

Xây dựng chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Việt Nam: Còn nhiều trăn trở (10/10/2018)

Theo các nhà quản lý, hoạt động xây dựng chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm của Việt Nam hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Nhiều nội dung được bàn thảo tại Kỳ họp lần thứ 58 Đại hội đồng WIPO 2018 (25/09/2018)

Kỳ họp lần thứ 58 của Đại hội đồng các quốc gia thành viên của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã khai mạc sáng ngày 24/9/2018 tại Geneva, Thụy Sĩ.

Giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý và phát triển nhãn hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ cho sản phẩm, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (18/09/2018)

Trong điều kiện kinh tế hội nhập ngày càng sâu rộng như hiện nay, vấn đề đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đặc biệt trở nên quan trọng. Bởi nhãn hiệu không còn mang tính đơn thuần là tên gọi một nhãn hàng hóa nào đó, quan trọng hơn đây chính là công cụ để người tiêu dùng phân biệt hàng hóa của nhà sản xuất, kinh doanh này với cơ sở sản xuất, kinh doanh khác. Vì vậy, một nhãn hiệu được bảo vệ hợp pháp trong rất nhiều trường hợp trở thành tài sản vô hình quan trọng giúp nhà sản xuất tăng sức cạnh tranh trên thị trường

Bồi dưỡng chuyên sâu về sở hữu trí tuệ cho lãnh đạo, cán bộ Sở KH&CN (13/09/2018)

70 học viên bao gồm lãnh đạo và cán bộ của 34 Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) các tỉnh thành phố tham gia lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ sở hữu công nghiệp do Cục SHTT tổ chức ngày 11-14/9/2018, tại Hà Nội. Lớp tập huấn SHCN nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý sở hữu công nghiệp (SHCN), đặc biệt là cán bộ chuyên trách của các Sở KH&CN trong cả nước.

Công bố nền tảng marketing dựa trên trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn (10/09/2018)

Nền tảng marketing automation đầu tiên tại Việt Nam của Tập đoàn Digital Novaon được thiết kế, phát triển dựa trên ứng dụng trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn.

Chiếu trúc sào Cao Bằng được bảo hộ chỉ dẫn địa lý (07/09/2018)

Cục Sở hữu trí tuệ ra Quyết định số 2416/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00068 cho sản phẩm trúc sào và chiếu trúc sào “Cao Bằng” nổi tiếng. Sở KH&CN Cao Bằng là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.

Sáng tạo công nghệ phải mang tính ứng dụng rộng rãi vào cuộc sống (04/09/2018)

Theo các chuyên gia, công nghệ phù hợp là công nghệ có hiệu quả đối với nơi sử dụng công nghệ và thường liên quan đến kỹ năng hoặc nguyên liệu sẵn có ở địa phương.

Chính thức công bố chỉ dẫn địa lý cà phê Sơn La (29/08/2018)

Việc xây dựng chỉ dẫn địa lý đối với cà phê Sơn La sẽ góp phần hoàn thiện khung pháp lý, tạo nền tảng vững chắc cho thương hiệu cà phê Sơn La vươn ra thị trường thế giới.

60 chỉ dẫn địa lý được bảo hộ tại 39 tỉnh, thành (29/08/2018)

Chiều 23/8, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức sự kiện quảng bá các sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý và ra mắt ấn phẩm “Chỉ dẫn địa lý-Di sản thiên nhiên và văn hóa Việt".