Thúc đẩy ý tưởng sáng tạo công nghệ phục vụ cuộc sống hàng ngày (17/08/2018)

Cuộc thi sáng chế năm 2018 được tổ chức với mục đích khuyến khích các hoạt động sáng chế, sáng tạo nhằm tạo ra những công nghệ ứng dụng rộng rãi vào thực tiễn cuộc sống.

3 Bộ phối hợp xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý (13/08/2018)

Quy chế phối hợp giữa 3 Bộ về chỉ dẫn địa lý sẽ tập trung nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, hỗ trợ các chỉ dẫn địa lý phát huy tối đa hiệu quả, giá trị của sản phẩm được bảo hộ, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm Việt trong bối cảnh hội nhập thị trường quốc tế.

Cục Sở hữu trí tuệ kỷ niệm 36 năm thành lập (06/08/2018)

Ngày 28/7/2018, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm thành lập (29/7/1982 - 29/7/2018). Tham dự Lễ kỷ niệm có ông Phạm Công Tạc - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), ông Trần Việt Thanh - nguyên Thứ trưởng Bộ KH&CN, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) qua các thời kỳ cùng toàn thể cán bộ công chức đã và đang công tác tại Cục.

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong phát triển tài sản trí tuệ tại doanh nghiệp (02/08/2018)

Cục SHTT vừa tổ chức sự kiện truyền thông về phát triển tài sản trí tuệ và thúc đẩy đổi mới sáng tạo. Đây là sự kiện đặc biệt nằm trong chuỗi hoạt động truyền thông của Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2016-2020.

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Cao Bằng” cho sản phẩm trúc sào và chiếu trúc sào (30/07/2018)

Ngày 23/7/2018, Cục Sở hữu trí tuệ ra Quyết định số 2416/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00068 cho sản phẩm trúc sào và chiếu trúc sào “Cao Bằng” nổi tiếng. Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.

Hoàn thiện Chiến lược Sở hữu trí tuệ để trình Chính phủ trong tháng 9 (26/06/2018)

Hoàn thiện Chiến lược Sở hữu trí tuệ quốc gia để trình Chính phủ trong tháng 9/2018, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm sáu tháng cuối năm 2018 được ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết.

Đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ chạm mốc 24 nghìn trong 6 tháng (22/06/2018)

Đó là thông tin được Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) Đinh Hữu Phí chia sẻ tại Tọa đàm về công tác thông tin, truyền thông về SHTT ngày 19/6, tại Hà Nội.

Nông dân sáng chế thành công máy sấy tiêu sạch bằng tia hồng ngoại (11/06/2018)

Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm tiêu sạch đang được trồng tại địa phương, anh Trần Quang Sơn, sinh năm 1973 ở thôn 1, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa (Gia Lai) đã nghiên cứu và sáng chế thành công máy sấy hồ tiêu sạch bằng tia hồng ngoại.

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hàng giả, hàng nhái, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (31/05/2018)

Với nỗ lực của các ngành chức năng, từ đầu năm đến nay, số vụ vi phạm hàng giả, hàng nhái, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh đã giảm so với cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm vẫn xảy ra ở hầu khắp các địa phương với nhiều thủ đoạn tinh vi, gây bức xúc dư luận xã hội, tác động tiêu cực đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong tỉnh.