Chuyên gia chỉ ra 3 điểm mạnh để Việt Nam ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong y tế (25/09/2020)

GS. TS Nguyễn Thanh Thủy nhận định, Việt Nam có lợi thế để ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong y tế bởi ba điểm mạnh là đội ngũ triển khai các sản phẩm ứng dụng mạnh và 'sẵn sàng dấn thân', dữ liệu y tế cũng sẵn sàng và nhu cầu thực tế rất lớn.

Trí tuệ nhân tạo tạo nên những điều 'kỳ diệu' trong cuộc sống (24/09/2020)

Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy cho rằng, xu thế phát triển về trí tuệ nhân tạo trên toàn thế giới cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, công nghệ lưu trữ, dữ liệu lớn đã tạo ra nhiều điều "kỳ diệu" trong tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống.

Trí tuệ nhân tạo tác động ra sao đến thương mại điện tử? (24/09/2020)

Trong thương mại điện tử, trí tuệ nhân tạo AI có thể được sử dụng để phân tích, dự đoán và cải thiện việc cung cấp sản phẩm, quản lý hàng tồn kho tốt hơn...

Sẽ triển khai đánh giá xác nhận truy xuất đối với mã vùng trồng, xưởng đóng gói (21/09/2020)

Sự cố một số mã vùng trồng và mã xưởng đóng gói nông sản bị hải quan Trung Quốc “tuýt còi” đã khiến cho trái cây Việt Nam bị tạm ngưng xuất khẩu do vi phạm quy định về truy xuất nguồn gốc.

Khóa đào tạo chuyên sâu “Xu hướng phát triển công nghệ ứng dụng trên ô tô, xe máy” dành cho thẩm định viên sáng chế và cán bộ Cục Sở hữu trí tuệ (17/09/2020)

Nhằm nâng cao năng lực thẩm định và kiến thức chuyên sâu về công nghệ mới cho thẩm định viên sáng chế và cán bộ các đơn vị trong Cục Sở hữu trí tuệ, ngày 08 – 09/9/2020 Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn phối hợp với Trung tâm thẩm định Sáng chế tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu về “Xu hướng phát triển công nghệ ứng dụng trên ô tô, xe máy”.

WIPO công bố báo cáo mới nhất về hoạt động hỗ trợ công nghệ, đổi mới sáng tạo (14/09/2020)

Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) vừa công bố báo cáo mới nhất về hoạt động của Mạng lưới Trung tâm hỗ trợ công nghệ và đổi mới sáng tạo (TISC).

Gian lận mã số vùng trồng nông sản Việt Nam gặp khó khi xuất khẩu (11/09/2020)

Theo Bộ NN&PTNT, thời gian gần đây, đã có một số doanh nghiệp sử dụng không đúng mã số vùng trồng; mã số cơ sở đóng gói, thậm chí “mượn”, mạo danh mã số của cơ sở khác để hoàn thiện hồ sơ xuất khẩu.

Khi nào công bố dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ? (09/09/2020)

Theo dự kiến, dự thảo Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ sẽ được công bố vào thời điểm tháng 11/2020.

Xây dựng thương hiệu nông sản Việt từ truy xuất nguồn gốc (08/09/2020)

Truy xuất nguồn gốc làm nên thương hiệu hàng Việt Nam xuất khẩu, tạo sự tin tưởng của người tiêu dùng trên toàn cầu…

Từng bước xây dựng thương hiệu gạo Việt (04/09/2020)

Việc xây dựng sản phẩm gạo Việt Nam có chất lượng tốt và đồng đều, có chỉ dẫn địa lý, bảo hộ thương hiệu là một xu thế và cần thiết trong quá xây dựng thương hiệu.
Các tin đã đưa ngày: