Trí tuệ Nhân tạo sẽ là mũi nhọn cho Cách mạng công nghiệp 4.0 của Việt Nam (20/08/2019)

Nhận định trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là công nghệ có tính đột phá trong 10 năm tới, Chính phủ xác định đây sẽ là “mũi nhọn” cần được triển khai nghiên cứu nhằm tận dụng những cơ hội mà cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại.

Thúc đẩy hoạt động bảo hộ sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm đặc sản địa phương (14/08/2019)

Các chính sách, biện pháp thúc đẩy hoạt động bảo hộ sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm đặc sản địa phương sẽ tạo động lực cho sự phát triển sản xuất, giúp người dân, doanh nghiệp tham gia hiệu quả, chủ động vào thị trường...

Loạn xuất xứ trái cây: Tổng cục Quản lý thị trường đề xuất dán nhãn cho nông sản (14/08/2019)

Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường bày tỏ lo ngại việc gian lận xuất xứ ở mặt hàng trái cây, ảnh hưởng quyền lợi người tiêu dùng.

Phát triển trí tuệ nhân tạo: Chính sách thúc đẩy đầu tư đặc biệt (13/08/2019)

Trí tuệ nhân tạo (AI là một trong những công nghệ được quan tâm nhất ở thời điểm hiện nay, của làn sóng công nghiệp 4.0. Với lợi thế về nhân lực, khả năng nắm bắt xu hướng công nghệ nhanh, Việt Nam có cơ hội để trở thành trung tâm nghiên cứu về AI của khu vực và thế giới nếu thu hút được các nguồn lực để phát triển công nghệ này.

Trí tuệ nhân tạo sẽ tạo ra giá trị cho doanh nghiệp trong tương lai (12/08/2019)

Cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo (AI) đang bắt đầu tạo ra những thành tựu nhất định. Các tổ chức có thể hy vọng trí tuệ nhân tạo sẽ tạo ra khoảng 6,2 tỷ giờ năng suất lao động trên toàn cầu và 2,9 nghìn tỷ USD giá trị cho doanh nghiệp vào năm 2021.

Chìa khóa giúp nông sản Việt ‘rộng đường’ vào thị trường Trung Quốc (09/08/2019)

Việc siết chặt các yêu cầu nhập khẩu trái cây từ phía Trung Quốc buộc người nông dân phải nâng cao chất lượng, quan tâm hơn tới vấn đề sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, canh tác… Làm được như vậy, người tiêu dùng trong nước cũng hưởng lợi.

Ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc thúc đẩy giá trị đặc sản địa phương (05/08/2019)

Cùng với bảo hộ sở hữu trí tuệ, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và truy xuất nguồn gốc hàng hóa đang dần trở thành tiêu chuẩn quan trọng trong sản xuất, kinh doanh, mang lại lợi ích kinh tế cho người sản xuất và nâng cao hiệu quả KT-XH.

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam dự kiến thu hút 2.000 người tham dự (02/08/2019)

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN) năm nay bao gồm nhiều hoạt động thuyết trình, thảo luận, workshop, triển lãm, biểu diễn công nghệ, cuộc thi hackathon… dự kiến thu hút 2.000 người tham dự. Ngày hội AI quy tụ hàng trăm bộ óc trí tuệ Việt trong lĩnh vực AI trong và ngoài nước nhằm định hướng phát triển cho ngành công nghiệp AI Việt Nam.

Quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc giúp phát triển tài sản trí tuệ các địa phương (31/07/2019)

Theo chương trình Phát triển tài sản trí tuệ (Chương trình 68), Cục Sở hữu trí tuệ đã bảo hộ cho khoảng hơn 900 đối tượng có dấu hiệu chỉ dẫn nguồn gốc cho các sản phẩm nông nghiệp, trong đó có 72 chỉ dẫn địa lý, gần 200 nhãn hiệu chứng nhận và hơn 600 nhãn hiệu tập thể.

Tăng cường quản lý, rà soát bất cập quy định về ghi nhãn hàng hoá (29/07/2019)

Mới đây, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã ban hành Kế hoạch số 19/KH- BCĐ389 về Tăng cường phòng, chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn mác, xuất xứ Việt Nam
Các tin đã đưa ngày: