Hỗ trợ Đại học Quốc gia Hà Nội phát triển sản phẩm trí tuệ (17/04/2018)

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) sẽ hỗ trợ Đại học Quốc gia Hà Nội thúc đẩy hoạt động sở hữu trí tuệ, phát triển sản phẩm trí tuệ hướng tới chuyển giao công nghệ và thương mại hóa…

Sáng chế cùng sự sáng tạo của phụ nữ đã và đang làm thay đổi thế giới (13/04/2018)

Nhận định trên được Cục trưởng Đinh Hữu Phí đưa ra tại hội thảo “Nữ trí thức và công cụ sở hữu trí tuệ trong đổi mới, sáng tạo” do Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Hội Nữ Trí thức Việt Nam và Sở KH&CN Hà Nội tổ chức.

Ngày sở hữu trí tuệ: Tôn vinh vai trò của phụ nữ trong hoạt động đổi mới, sáng tạo (11/04/2018)

Tôn vinh vai trò của phụ nữ trong hoạt động đổi mới, sáng tạo, sự khéo léo và can đảm của những người phụ nữ đang thúc đẩy sự thay đổi trong thế giới.

Khai thác chỉ dẫn địa lý: Vẫn còn khoảng trống (09/04/2018)

50% chỉ dẫn địa lý (CDĐL) của nông sản VN chưa được quản lý, khai thác là đánh giá của TS Delphine Marie - Vivien - chuyên gia CDĐL của Pháp - tại hội thảo "Vai trò, tác dụng của CDĐL trong phát triển kinh tế địa phương” tổ chức mới đây.

Thiếu hiểu biết về sở hữu trí tuệ xuất khẩu gỗ Việt Nam gặp khó (28/03/2018)

Theo nhận định của đại diện VIFORES, xuất khẩu gỗ của Việt Nam gặp khó khăn vì nhiều doanh nghiệp cũng như cơ quan nhà nước còn thiếu hiểu biết về sở hữu trí tuệ.

Công nghiệp tin tức và trí tuệ nhân tạo (26/03/2018)

Các chuyên gia cho rằng Trí tuệ nhân tạo (AI) mang lại nhiều cơ hội và cả những thách thức đối với ngành công nghiệp tin tức.

Bến Tre công bố chỉ dẫn địa lý dừa uống nước xiêm xanh và bưởi da xanh (16/03/2018)

Sáng 15/3, tại Bến Tre, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Lễ công bố chỉ dẫn địa lý “Bến Tre” cho hai sản phẩm Dừa uống nước xiêm xanh và Bưởi da xanh.

Thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong thương mại điện tử: Luật có nhưng chưa đủ mạnh để xử lý (14/03/2018)

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Văn Tùng cho biết, hiện có nhiều chính sách bảo hộ, thực thi quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) nhưng chưa đủ và chưa mạnh.

Tranh tài sáng chế sản phẩm khoa học kỹ thuật độc đáo (12/03/2018)

Hàng trăm ý tưởng, dự án sáng chế khoa học độc đáo đã được các học sinh giới thiệu tại cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018.

Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ ở nước ngoài góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp (12/03/2018)

“Ngày càng có nhiều quyền Sở hữu trí tuệ (SHTT) của Việt Nam được đăng ký bảo hộ và được biết đến rộng rãi ở nước ngoài, nhưng chúng ta cũng có những bài học về việc mất các tài sản trí tuệ do chậm đăng ký, khiến cho hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam không thể tiếp cận thị trường nước ngoài. Việc lấy lại các tài sản trí tuệ bị mất là rất khó khăn, tốn kém về thời gian và tiền bạc của doanh nghiệp”.
Các tin đã đưa ngày: