Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Đà Nẵng: Kỷ niệm 15 năm hình thành và phát triển (26/05/2020)

Tròn 15 năm kể từ ngày thành lập và đi vào hoạt động, Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ (SHTT) tại TP. Đà Nẵng đã và đang là cánh tay nối dài của Cục Sở hữu trí tuệ, góp phần quan trọng vào việc nâng cao công tác quản lý, bảo hộ và thực thi quyền SHTT, thúc đẩy nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, phát triển hoạt động SHTT và sáng tạo trên địa bàn Miền Trung - Tây Nguyên.

Hỗ trợ doanh nghiệp truy xuất nguồn gốc hàng hóa, thúc đẩy xuất khẩu (26/05/2020)

Truy xuất nguồn gốc hàng hóa theo tiêu chuẩn quốc tế là xu hướng ngày càng được khách hàng trong và ngoài nước yêu cầu. Đây cũng là điều kiện cần để hàng hóa, nông sản Việt Nam tăng trưởng xuất khẩu bền vững ra thị trường thế giới.

Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ các đặc sản địa phương, tăng sức cạnh tranh cho nông sản Việt (21/05/2020)

Một trong những hướng ưu tiên để nâng cao sức cạnh tranh cho nông, lâm, thuỷ sản, các sản phẩm làng nghề của Việt Nam là xây dựng, đăng ký và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các loại sản phẩm này.

Gỡ vướng mắc về sử dụng mã số, mã vạch nước ngoài (21/05/2020)

Để chứng minh đã được đối tác nước ngoài cho phép sử dụng mã số, mã vạch, doanh nghiệp không nhất thiết phải cung cấp đúng mẫu thư ủy quyền, hợp đồng ủy quyền… mà chỉ cần đưa ra các hình thức ủy quyền khác nhau theo thông lệ quốc tế.

Hành trình đưa nồi nước lá mẹ nấu ra thị trường quốc tế (19/05/2020)

Hành trình từ thị trường trong nước ra quốc tế của Sao Thái dương được doanh nghiệp xác định rất rõ ràng là phải có chiến lược bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.

Chính thức phát động cuộc thi đổi mới sáng tạo ứng dụng trí tuệ nhân tạo (15/05/2020)

Thành phố Hồ Chí Minh vừa tuyên bố chính thức khởi động cuộc thi “Dự án Đổi mới sáng tạo ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) của thành phố Hồ Chí Minh năm 2020" (HAI-2020).

Sở hữu trí tuệ giúp doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh, hướng tới mục tiêu xây dựng tương lai xanh (12/05/2020)

Sở hữu trí tuệ được cho là một trong những công cụ hữu hiệu giúp doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh, khuyến khích sự hình thành các ý tưởng, giải pháp, sáng chế trong lĩnh vực công nghệ xanh, hướng tới xây dựng một tương lai xanh cho đất nước.

Trí tuệ nhân tạo ảnh hưởng ra sao đến hệ thống bảo hộ sáng chế? (05/05/2020)

Sự lớn mạnh và tầm ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo đã và đang tác động đến mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội, trong đó có hệ thống bảo hộ sáng chế.

Sở hữu trí tuệ với “tương lai xanh” (25/04/2020)

Môi trường đã và đang là vấn đề được rất nhiều quốc gia cũng như hầu hết mọi người sống trên trái đất của chúng ta quan tâm. Tuy nhiên tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn đang hoành hành khắp nơi trên hành tinh xanh: không khí ô nhiễm, nước ô nhiễm, ô nhiễm tiếng ồn, rác thải bừa bãi, tài nguyên cạn kiệt, ... Hậu quả của ô nhiễm để lại rất nặng nề, rất nhiều hệ lụy. Chúng biến đổi hệ sinh thái chúng ta đang sinh sống, làm băng tan chảy, nước biển dâng, đất bị xâm nhập mặn… đó là minh chứng cho sự biến đổi khí hậu (hiệu ứng nhà kính) bắt nguồn từ sự ô nhiễm môi trường mà ra.

Tiếp tục mở rộng vùng sản xuất vải theo tiêu chuẩn quốc tế (22/04/2020)

Tỉnh Hải Dương đang xây dựng 23 vùng trồng vải, nhãn theo tiêu chuẩn quốc tế với tổng diện tích 220 ha. Các vùng này đáp ứng tiêu chuẩn của các thị trường Nhật Bản, Mỹ, Australia và các nước EU về kiểm dịch thực vật, an toàn thực phẩm
Các tin đã đưa ngày: