Việt Nam là hình mẫu về đổi mới sáng tạo tại các nước đang phát triển (23/09/2021)

Theo nhận xét của các chuyên gia Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và có nhiều tác động khó lường, ảnh hưởng lớn đến kinh tế-xã hội, khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trên toàn cầu, việc Việt Nam vẫn duy trì được vị trí trong Tốp 50 quốc gia dẫn đầu là một nỗ lực rất lớn, đồng thời là tấm gương cho các nước đang phát triển khác trong việc coi đổi mới sáng tạo là một ưu tiên quốc gia.

Khơi sức sáng tạo từ quyền sở hữu trí tuệ (22/09/2021)

Kể từ khi được ban hành đến nay, Luật Sở hữu trí tuệ đã tạo hành lang pháp lý cho hoạt động sáng tạo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, Luật Sở hữu trí tuệ đã bộc lộ không ít những bất cập cần phải sửa đổi, bổ sung nhằm thúc đẩy bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ, khơi thêm sức sáng tạo, phát triển cho xã hội.

''Rào cản'' trong thực thi quyền sở hữu trí tuệ (20/09/2021)

Phim vừa ra mắt đã bị quay và phát trực tiếp ngay từ trong rạp; nhạc không bản quyền, các bản sách PDF được chia sẻ tràn lan trên mạng internet, thậm chí cả các chương trình lớn cũng gặp những khúc mắc về quyền tác giả...,

Phát động Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia 2021 (17/09/2021)

Ngày 16/9, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021 đã chính thức được phát động với chủ đề “Đổi mới sáng tạo-Kiến tạo tương lai”.

Phát triển tài sản trí tuệ nhằm nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp (16/09/2021)

Phát triển tài sản trí tuệ các sản phẩm đặc sản, làng nghề truyền thống Hà Tĩnh dưới hình thức chỉ dẫn địa lý (CDĐL), nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể đã trở thành chiến lược để nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và sức cạnh tranh của sản phẩm.

Bảo hộ nhãn hiệu ở nước ngoài: Không để doanh nghiệp chông chên (15/09/2021)

Thống kê của Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cho thấy, hiện nay, các nhãn hiệu đăng ký nội địa là khoảng 50.000 đơn/năm, nhưng chỉ có khoảng 280 đơn yêu cầu đăng ký quốc tế. Con số khá khiêm tốn khiến đặt ra câu hỏi: Phải chăng doanh nghiệp Việt chưa hiểu về vai trò của nhãn hiệu sản phẩm nói riêng, sở hữu trí tuệ nói chung trong hoạt động xuất khẩu?

Trí tuệ nhân tạo là công nghệ của tương lai, thu hút sự chú ý của nhiều nhà khoa học (14/09/2021)

Với xu thế phát triển công nghệ và ứng dụng trong đời sống xã hội đang thay đổi không ngừng, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang là điểm đến của các nhà khoa học trong tương lai.

KiotViet: Startup Việt 'vượt bão' gọi vốn thành công (13/09/2021)

Quỹ đầu tư quốc tế KKR vừa trở thành nhà đầu tư chính vào startup Việt trong vòng Series B với tổng số tiền lên đến 45 triệu USD.

Xây dựng bức tranh toàn diện cho hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở Việt Nam (10/09/2021)

Báo cáo “Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở tại Việt Nam” do Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) thuộc Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ KH&CN) và BambuUP phối hợp xây dựng nhằm cung cấp thông tin đa chiều về đổi mới sáng tạo và hệ sinh thái khởi nghiệp cho các các công ty khởi nghiệp, tập đoàn, các nhà đầu tư.

Khởi động mạng lưới hợp tác về trí tuệ nhân tạo Việt Nam-Australia (10/09/2021)

Mạng lưới hợp tác về trí tuệ nhân tạo Việt Nam-Australia, do Bộ Khoa học và Công nghệ khởi xướng, nằm trong khuôn khổ của chương trình quảng bá chiến lược quốc gia trí tuệ nhân tạo (AI).
Các tin đã đưa ngày: