Đổi mới cơ chế bảo hộ sở hữu trí tuệ với đối tượng tạo ra từ CMCN 4.0 (14/10/2019)

Ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ cho rằng cần đổi mới cơ chế bảo hộ sở hữu trí tuệ cho các đối tượng được tạo ra từ cách mạng công nghiệp 4.0.

Sở hữu trí tuệ: Điểm sáng trong quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc (14/10/2019)

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc tại buổi tiếp và làm việc với ông Han-Keun Jung – Trợ lý Bộ trưởng, Trưởng Ban thư ký Hội đồng sở hữu trí tuệ (SHTT) của Phủ Tổng thống Hàn Quốc.

Cách mạng công nghiệp 4.0: Sở hữu trí tuệ dịch chuyển từ độc quyền sang cạnh tranh? (10/10/2019)

Để tận dụng cơ hội từ Cuộc cách mạnh công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), mỗi quốc gia cần xác định những tác động của nó đối với từng lĩnh vực, sở hữu trí tuệ (SHTT) cũng không ngoại lệ.

Truy xuất nguồn gốc - 'lối thoát’ cho nông sản Việt (10/10/2019)

Truy xuất nguồn gốc là câu trả lời thích hợp nhất trong bối cảnh nông sản Việt Nam còn đối mặt nhiều thách thức.

Sở hữu trí tuệ trở thành công cụ nâng cao sức cạnh tranh nền kinh tế (08/10/2019)

Theo Thứ trưởng Phạm Công Tạc, sở hữu trí tuệ hiện đã trở thành một trong những công cụ được sử dụng để nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp và cả nền kinh tế.

Vạch trần hàng loạt chiêu gian lận xuất xứ hàng hóa (08/10/2019)

Ngành Hải quan đã phát hiện hàng loạt phương thức, thủ đoạn gian lận, giả mạo xuất xứ, ghi nhãn hàng hóa không đúng quy định, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, chuyển tải bất hợp pháp hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu…

Xuất khẩu bền vững nông thủy sản vào Trung Quốc nhờ truy xuất và tiêu chuẩn (04/10/2019)

Bộ trưởng Bộ Công Thương và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đều có chung những quan điểm về việc xuất khẩu bền vững hàng nông thủy sản Việt Nam vào thị trường hơn 1,4 tỷ dân Trung Quốc.

Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Việt bảo hộ kiểu dáng công nghiệp ở 70 nước (03/10/2019)

Gia nhập Thỏa ước La-hay sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam dễ dàng đăng ký và bảo hộ kiểu dáng công nghiệp (KDCN) ở gần 70 nước cũng như các doanh nghiệp nước ngoài thuận tiện hơn khi đăng ký và bảo hộ KDCN tại Việt Nam.

Việt Nam gia nhập Thỏa ước LaHay về Đăng ký quốc tế kiểu dáng công nghiệp (03/10/2019)

Tại Kỳ họp Đại hội đồng Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) 2019, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đã có các bài phát biểu quan trọng và nộp Văn kiện gia nhập Thỏa ước LaHay về Đăng ký quốc tế kiểu dáng công nghiệp.

Khai mạc kỳ họp Đại hội đồng Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới WIPO (03/10/2019)

Ngày 30/9, Kỳ họp lần thứ 59 của Đại hội đồng các quốc gia thành viên của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã khai mạc tại Geneva, Thụy Sĩ. Đoàn Việt Nam gồm 10 đại biểu do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh dẫn đầu tham dự Hội nghị. Cũng trong ngày hôm nay, Việt Nam đã nộp Văn kiện gia nhập Thỏa ước La Hay về đăng ký quốc tế kiểu dáng công nghiệp.
Các tin đã đưa ngày: