Sáng chế từ rau sam: Khơi dậy tiềm năng ít biết của một loại cây dân dã (25/11/2021)

Sau nhiều năm thực hiện các nghiên cứu về chiết xuất hoạt chất rau sam, tác dụng của rau sam, PGS.TS Trần Thị Oanh phát hiện ra một phân đoạn flavonoid của rau sam có hoạt chất kaempferol có tác dụng kích thích tăng trưởng các tế bào da và hạn chế sự bay hơi từ lớp da, do đó có thể làm cho da có cảm giác căng, mọng và giảm vết nhăn.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cục Sở hữu trí tuệ và Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng (25/11/2021)

Ngày 20/11/2021 tại hội trường Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) và Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng trong lĩnh vực hoạt động SHTT.

Công ty Truyền tải điện triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hệ thống camera quan sát trên đường dây (18/11/2021)

Gần đây, Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào hệ thống camera quan sát đường dây (được gắn trên các đỉnh cột đường dây 500 kV-220 kV) nhằm tăng cường các tính năng và nâng cao hiệu quả trong công tác giám sát và quản lý vận hành đường dây truyền tải.

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Phình Hồ” Cho sản phẩm chè shan (18/11/2021)

Ngày 09/11/2021, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ ban hành Quyết định số 5158/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00112 cho sản phẩm chè shan “Phình Hồ”. Ủy ban nhân dân huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Khánh Hòa” cho sản phẩm ốc hương (17/11/2021)

Ngày 09/11/2021, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ ban hành Quyết định số 5160/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00113 cho sản phẩm ốc hương “Khánh Hòa”. Hội nghề cá tỉnh Khánh Hòa là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.

Cục Sở hữu trí tuệ họp song phương với Cơ quan Sở hữu trí tuệ Singapore (17/11/2021)

Ngày 16/11/2021, Cục trưởng Đinh Hữu Phí đã có buổi họp trực tuyến với bà Rena Lee, Giám đốc điều hành Cơ quan Sở hữu trí tuệ Singapore (IPOS) nhằm trao đổi thông tin về tình hình phát triển gần đây của mỗi Cơ quan và thảo luận kế hoạch hợp tác giữa hai Cơ quan trong giai đoạn tới.

Sáng chế mới: Máy làm sạch tạp chất trong nông sản (11/11/2021)

Dựa trên nguyên lý tỷ trọng, anh Phạm Trương Ngọc An (TP Hồ Chí Minh) đã sáng chế máy tách đá sạn có thể làm sạch 99,9% tạp chất lẫn trong nông sản.

Truy xuất nguồn gốc - xu thế tất yếu của thị trường (10/11/2021)

Ngày 04/11/2021, Đoàn thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) tổ chức Hội thảo trực tuyến “Truy xuất nguồn gốc - Nâng tầm nông sản Việt”.

Masscom Việt Nam sắp ra mắt thương hiệu gia dụng Hotwell (08/11/2021)

Công ty Cổ phần Masscom Việt Nam - một trong 500 công ty công nghệ lớn nhất Việt Nam chính thức ra mắt thương hiệu gia dụng Hotwell với lời hứa “sản phẩm chất - giá thật - dịch vụ hạng nhất”.

Xóa bỏ ‘mù mờ’ nông nghiệp từ truy xuất nguồn gốc (08/11/2021)

Việc truy xuất nguồn gốc được coi là một trong những giải pháp để bảo đảm tính minh bạch hóa của toàn bộ chuỗi cung ứng cho nông sản, giúp người tiêu dùng và cơ quan quản lý thị trường dễ dàng truy cập và theo dõi thông tin nông sản từ nơi nuôi trồng, khai thác cho tới khi vận chuyển, chế biến và tung ra thị trường, góp phần xóa bỏ thực trạng “mù mờ” của nền nông nghiệp.
Các tin đã đưa ngày: