Nông dân sáng chế thành công máy sấy tiêu sạch bằng tia hồng ngoại (11/06/2018)

Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm tiêu sạch đang được trồng tại địa phương, anh Trần Quang Sơn, sinh năm 1973 ở thôn 1, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa (Gia Lai) đã nghiên cứu và sáng chế thành công máy sấy hồ tiêu sạch bằng tia hồng ngoại.

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hàng giả, hàng nhái, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (31/05/2018)

Với nỗ lực của các ngành chức năng, từ đầu năm đến nay, số vụ vi phạm hàng giả, hàng nhái, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh đã giảm so với cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm vẫn xảy ra ở hầu khắp các địa phương với nhiều thủ đoạn tinh vi, gây bức xúc dư luận xã hội, tác động tiêu cực đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong tỉnh.

Tự động hóa trong thẩm định đơn sáng chế (30/05/2018)

Ngày 29/5, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và Cơ quan Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) đã ký kết Bản ghi nhớ giữa hai cơ quan về hợp tác chiến lược nhằm tăng cường quản trị sở hữu trí tuệ.

Thúc đẩy nghiên cứu, triển khai trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam (14/05/2018)

Trong 3 ngày diễn ra Hội nghị Trí tuệ nhân tạo AI4LIFE 2018 (9-11/5), đã có trên 450 người tham dự với 40 diễn giả giàu kinh nghiệm về trí tuệ nhân tạo đến từ các doanh nghiệp, tập đoàn, các trường, viện, trung tâm nghiên cứu trong nước và quốc tế, trong đó trên 60% đến từ doanh nghiệp.

Hỗ trợ Đại học Quốc gia Hà Nội phát triển sản phẩm trí tuệ (17/04/2018)

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) sẽ hỗ trợ Đại học Quốc gia Hà Nội thúc đẩy hoạt động sở hữu trí tuệ, phát triển sản phẩm trí tuệ hướng tới chuyển giao công nghệ và thương mại hóa…

Sáng chế cùng sự sáng tạo của phụ nữ đã và đang làm thay đổi thế giới (13/04/2018)

Nhận định trên được Cục trưởng Đinh Hữu Phí đưa ra tại hội thảo “Nữ trí thức và công cụ sở hữu trí tuệ trong đổi mới, sáng tạo” do Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Hội Nữ Trí thức Việt Nam và Sở KH&CN Hà Nội tổ chức.

Ngày sở hữu trí tuệ: Tôn vinh vai trò của phụ nữ trong hoạt động đổi mới, sáng tạo (11/04/2018)

Tôn vinh vai trò của phụ nữ trong hoạt động đổi mới, sáng tạo, sự khéo léo và can đảm của những người phụ nữ đang thúc đẩy sự thay đổi trong thế giới.

Khai thác chỉ dẫn địa lý: Vẫn còn khoảng trống (09/04/2018)

50% chỉ dẫn địa lý (CDĐL) của nông sản VN chưa được quản lý, khai thác là đánh giá của TS Delphine Marie - Vivien - chuyên gia CDĐL của Pháp - tại hội thảo "Vai trò, tác dụng của CDĐL trong phát triển kinh tế địa phương” tổ chức mới đây.

Thiếu hiểu biết về sở hữu trí tuệ xuất khẩu gỗ Việt Nam gặp khó (28/03/2018)

Theo nhận định của đại diện VIFORES, xuất khẩu gỗ của Việt Nam gặp khó khăn vì nhiều doanh nghiệp cũng như cơ quan nhà nước còn thiếu hiểu biết về sở hữu trí tuệ.

Công nghiệp tin tức và trí tuệ nhân tạo (26/03/2018)

Các chuyên gia cho rằng Trí tuệ nhân tạo (AI) mang lại nhiều cơ hội và cả những thách thức đối với ngành công nghiệp tin tức.
Các tin đã đưa ngày: