Giải quyết khiếu nại về sở hữu công nghiệp (07/08/2020)

Năm 2019, Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận 845 đơn khiếu nại, trong đó có 679 đơn đã được thụ lý và 166 đơn chưa đủ điều kiện thụ lý. Cục Sở hữu trí tuệ nhận được 413 đơn đề nghị chấm dứt hiệu lực và đơn hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp do không đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ.

Truy xuất nguồn gốc hàng hóa: Câu chuyện của người tiêu dùng thông minh (06/08/2020)

Một chiếc điện thoại thông minh có phần mềm quét mã và bằng một số thao tác, người tiêu dùng có thể nhận diện được "đường đi" của nông sản. Truy xuất nguồn gốc hàng hóa đang trở thành giải pháp ưu việt nhất hiện nay để giúp doanh nghiệp và người tiêu dùng bảo vệ quyền lợi của mình.

Phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo hướng hội nhập quốc tế (05/08/2020)

Truy xuất nguồn gốc (TXNG) có vai trò hết sức quan trọng đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp nói riêng, đời sống xã hội toàn dân nói chung.

Áp dụng mã số mã vạch trong chuỗi cung ứng giúp giảm 50% đầu tư nguyên liệu (05/08/2020)

Đó là khẳng định của ông Bùi Hữu Đạo - Phó Chủ tịch Hội Mã số mã vạch Việt Nam tại Hội thảo “Áp dụng mã số mã vạch trong truy xuất nguồn gốc và chống hàng giả” vừa diễn ra tại Hà Nội.

Bảo hộ dấu hiệu chỉ dẫn nguồn gốc địa lý: Giải pháp thúc đẩy tiềm năng các địa phương (04/08/2020)

Việc sử dụng hiệu quả các công cụ bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm mang dấu hiệu chỉ dẫn nguồn gốc địa lý sẽ giúp bảo tồn đa dạng sinh học, văn hóa truyền thống, tăng cường khả năng cạnh tranh, giúp thúc đẩy tiềm năng của các địa phương.

Vì sao phải sửa đổi Luật Sở hữu trí tuệ? (03/08/2020)

Mục tiêu của việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ là nhằm thể chế hóa đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; xử lý các bất cập, vướng mắc trong thực tiễn thi hành; nội luật hóa các cam kết quốc tế, tạo khuôn khổ pháp lý cụ thể cho hoạt động SHTT của Việt Nam; bảo đảm tính ổn định, thống nhất, đồng bộ, minh bạch, khả thi, dễ tiếp cận, hiệu lực và hiệu quả của hệ thống pháp luật SHTT, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế ngày một sâu rộng.

Việt Nam tham dự Hội nghị Lãnh đạo Cơ quan Sở hữu trí tuệ các nước Nam Á, Đông Nam Á, Iran và Mông Cổ (03/08/2020)

Tại Hội nghị, Cục Sở hữu trí tuệ đã bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao sự hỗ trợ kỹ thuật của các chuyên gia WIPO dành cho Việt Nam trong quá trình xây dựng và trình Thủ tướng phê duyệt Chiến lược Sở hữu trí tuệ đến năm 2030, đồng thời cho biết nhiều Bộ ngành và địa phương đã ban hành Kế hoạch triển khai Chiến lược giai đoạn 2020-2025.

Khâu quan trọng nhất trong quá trình hoàn thiện hệ thống sở hữu trí tuệ (01/08/2020)

Hợp tác quốc tế về sở hữu trí tuệ: góp phần thúc đẩy công cuộc hội nhập kinh tế quốc tế (01/08/2020)

Hợp tác quốc tế về sở hữu trí tuệ - góp phần đưa Việt Nam trở thành một “đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm” của ASEAN, WIPO và cộng đồng quốc tế.

Bộ Công Thương đẩy mạnh áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa (31/07/2020)

Bộ Công Thương đẩy mạnh triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa.