Quyết đưa khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phá thế độc canh, áp dụng mô hình VietGap vào sản xuất, đẩy mạnh xây dựng chỉ dẫn địa lý (22/02/2018)

Sau bài học cay đắng, từ năm 2007, người dân Lục Ngạn bắt đầu đi vào con đường sản xuất chuyên nghiệp, cùng với đó là làm thương hiệu. Đó như là một cuộc cách mạng làm lại từ đầu của cây vải Lục Ngạn. Kết quả, sau hành trình gần 10 năm, Lục Ngạn thành vùng cây ăn quả lớn nhất miền Bắc với nguồn thu 3.000 tỷ mỗi năm. Nhờ đó, các gia đình nơi đây đã dư sức xây nhà lầu, mua ô tô. Đó là một giấc mơ đổi đời có thật.

Sở hữu trí tuệ, chắp cánh cho thương hiệu nông sản Việt (18/02/2018)

Xu thế hội nhập, các yêu cầu về việc kiểm soát nguồn gốc, chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm càng cho thấy việc đăng ký bảo hộ, quản lý sở hữu trí tuệ đóng vai trò hết sức quan trọng.

Sở hữu trí tuệ: Tài sản quan trọng của người khởi nghiệp sáng tạo (10/02/2018)

Theo các chuyên gia, tài sản trí tuệ sẽ ngày càng quan trọng của các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo (start-up) trong bối cảnh kinh tế hội nhập. Do đó, việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho xã hội về sở hữu trí tuệ, đổi mới sáng tạo là hết sức quan trọng.

Cục SHTT tổ chức Tọa đàm về công tác thông tin, truyền thông về SHTT (05/02/2018)

Ngày 30/01/2018, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) tổ chức Tọa đàm về công tác thông tin, truyền thông trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Tọa đàm được tổ chức nhằm thông tin, tuyên truyền về kết quả các hoạt động SHTT năm 2017, định hướng hoạt động năm 2018, cũng như trao đổi về những vấn đề mà báo chí quan tâm đối với lĩnh vực SHTT. Tham dự Hội nghị có Cục trưởng Cục SHTT Đinh Hữu Phí, Phó Cục trưởng Cục SHTT Phan Ngân Sơn, lãnh đạo của một số đơn vị trực thuộc Cục và đại diện của hơn 20 cơ quan thông tấn báo chí.

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “bến tre” cho sản phẩm dừa uống nước xiêm xanh (05/02/2018)

Ngày 26/01/2018, Cục Sở hữu trí tuệ ra Quyết định số 298/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00063 cho sản phẩm dừa uống nước Xiêm Xanh “Bến Tre” nổi tiếng. Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.

Cận Tết Nguyên đán, thực phẩm chức năng 'dởm' gia tăng (22/01/2018)

Theo Sở Y tế Hà Nội, thời gian cận Tết Nguyên đán 2018, các hành vi sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng kém chất lượng có chiều hướng gia tăng.

Thái Lan sẽ đăng ký chỉ dẫn địa lý cho me, nhãn ở Việt Nam (15/01/2018)

Cục trưởng Sở hữu trí tuệ Thái Lan, cho biết nước này đang có kế hoạch đăng ký chỉ dẫn địa lý (GI) ở VN cho hai sản phẩm nông nghiệp là nhãn và me ngọt.

Thừa Thiên-Huế: Bảo vệ tài sản trí tuệ, ưu tiên quảng bá thương hiệu đặc sản (26/12/2017)

Theo thông tin từ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên-Huế, thời gian qua, tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp để hỗ trợ tạo lập, quản lý, bảo vệ và phát triển tài sản trí tuệ (TSTT). Trong đó, ưu tiên hỗ trợ các đặc sản, sản phẩm lợi thế có tiềm năng xuất khẩu để hình thành và phát triển một số thương hiệu mạnh của tỉnh góp phần phát triển kinh tế-xã hội, tăng thu nhập của người dân và doanh nghiệp.

Tôm nõn Diễn Châu, đặc sản nức tiếng của Nghệ An vừa được công bố nhãn hiệu tập thể (26/12/2017)

Vừa qua, sản phẩm tôm nõn Diễn Châu, thương hiệu đặc sản Nghệ An đã được công bố nhãn hiệu tập thể.

Sở hữu trí tuệ góp phần thúc đẩy đổi mới sáng tạo quốc gia (25/12/2017)

Đó là thông tin được Cục trưởng Cục SHTT Đinh Hữu Phí khẳng định tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 201 của Cục Sở hữu trí tuệ, được tổ chức ngày 22/12/2017, tại Hà Nội.