Nông dân Bình Thuận xây dựng thương hiệu rau an toàn (16/08/2017)

Từ hình thức sản xuất đơn lẻ, mạnh ai nấy làm, hiện nay nông dân xã Trà Tân cùng nhau vào hợp tác xã để liên kết xây dựng thương hiệu rau an toàn...

Khởi động chương trình đào tạo thương mại hóa kết quả nghiên cứu lần thứ 4 (14/08/2017)

Sáng 4/8, tại Hà Nội, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN đã tổ chức buổi giới thiệu chương trình đào tạo thương mại hóa kết quả nghiên cứu lần thứ 4 (Leaders in Innovation Fellowships - Chương trình LIF năm 4).

Nhãn Sông Mã đón nhận giấy chứng nhận nhãn hiệu (02/08/2017)

Tối 1/8, tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La diễn ra Lễ công bố và đón nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu "Nhãn Sông Mã".

Cục Sở hữu trí tuệ kỷ niệm 35 năm thành lập (31/07/2017)

"Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) đã thực hiện hiệu quả vai trò đầu mối giúp Chính phủ và Bộ KH&CN thống nhất quản lý nhà nước về SHTT và trực tiếp quản lý nhà nước về sở hữu công nghiệp" - Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh nói tại Lễ Kỷ niệm 35 năm thành lập Cục SHTT tối 29/7.

Ấn tượng với sáng chế tăng chất lượng dầu nhiệt phân sinh khối, thay thế các sản phẩm dầu mỏ (31/07/2017)

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) vừa cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích số 1527 cho sáng chế tăng chất lượng dầu nhiệt phân sinh khối, thay thế các sản phẩm dầu mỏ.

Nhà khoa học, tác giả 'trắng tay' vì khó thu phí bản quyền (28/07/2017)

Hiện nay, nhiều nhà khoa học, nhiều tác giả có những sản phẩm trí tuệ là sản phẩm đặc biệt nhưng bị sử dụng mà không thu phí bản quyền.

Cục Sở hữu trí tuệ: Công tác xử lý đơn và cấp văn bằng bảo hộ sở hữu công nghiệp tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2016 (26/07/2017)

Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) Đinh Hữu Phí khẳng định tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 của Cục SHTT ngày 24/7/2017, tại Hà Nội.

Trí tuệ nhân tạo - công nghệ của tương lai (21/07/2017)

Một khảo sát được thực hiện với 1400 thanh niên tại Châu Á - Thái Bình Dương cho kết quả, 3 quan tâm hàng đầu về công nghệ của lớp trẻ là Trí tuệ nhân tạo (AI), Thực tế hỗn hợp (Mixed Reality) và IoT.

Sở hữu trí tuệ, đổi mới sáng tạo và phát triển (21/07/2017)

Sử dụng công cụ sở hữu trí tuệ làm đòn bẩy thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần phát triển kinh tế xã hội là chủ trương của Chính phủ Việt Nam. Để thực hiện được điều này, Việt Nam đã xây dựng được một hệ thống pháp luật sở hữu trí tuệ hoàn chỉnh, phù hợp với các chuẩn mực quốc tế, tạo ra một khuôn khổ pháp lý cho các hoạt động xác lập, thực thi và khai thác quyền sở hữu trí tuệ, từ đó tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, thúc đẩy các hoạt động đầu tư, thương mại cho các chủ thể trong và ngoài nước.

Cuộc họp lần thứ 53 Nhóm Công tác về Hợp tác Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN (13/07/2017)

Từ ngày 17- 21/7/2017, Cuộc họp lần thứ 53 Nhóm Công tác về Hợp tác Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN - AWGIPC 53 sẽ được diễn ra tại Hà Nội và Quảng Ninh.