Trực tiếp coi khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo là động lực để thúc đẩy năng suất (24/02/2021)

Kế hoạch tổng thể nâng cao năng suất dựa trên nền tảng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021 – 2030 được đánh giá là kế hoạch có tính chất tổng quát bao phủ lên các hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, trực tiếp coi khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo là động lực để thúc đẩy năng suất.

Tổng hợp polyanilin để lưu trữ năng lượng trên siêu tụ điện (23/02/2021)

Các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu Triển khai Khu Công nghệ cao TP.Hồ Chí Minh (SHTP Labs) đã tạo ra một quy trình mới để tổng hợp polyanilin (PANi) vật liệu quan trọng để tạo ra các siêu tụ điện, pin và tế bào nhiên liệu chỉ trong vòng vài phút.

Số lượng bảo hộ chỉ dẫn địa lý tăng mạnh (19/02/2021)

Năm 2020, mặc dù bối cảnh thế giới và trong nước có nhiều khó khăn, biến động nhưng số lượng đơn đăng ký chỉ dẫn địa lý được tiếp nhận và giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý được cấp đạt mức cao nhất từ trước đến nay.

Phát triển chỉ dẫn địa lý Artemia Vĩnh Châu: Hành trình nỗ lực 30 năm theo đuổi loài Artemia (19/02/2021)

Chỉ sau 30 năm, từ một sinh vật ngoại nhập từ Hoa Kỳ, Artemia - yếu tố “không thể thay thế” trong ngành công nghiệp thủy sản đã trở thành giống bản địa ở Việt Nam, tiếp đến được công nhận chỉ dẫn địa lý với tên gọi Artemia Vĩnh Châu (Sóc Trăng). Đây là kết quả của một hành trình nỗ lực và phối hợp giữa các nhà nghiên cứu ở trường Đại học (ĐH) Cần Thơ, người dân và nhà quản lý.

Chào Xuân Tân Sửu: "Con trâu - Đầu cơ nghiệp" trong tài sản trí tuệ Việt Nam (09/02/2021)

Nếu như trong quá khứ, hình ảnh trâu gắn với sáng tạo của cộng đồng, cá nhân và được thừa nhận nguồn gốc xuất xứ cũng bởi cộng đồng thì nay khá nhiều nhãn hiệu có chứa hình ảnh hoặc từ "trâu" đã được đăng ký, bảo hộ độc quyền.

Tình hình bảo hộ chỉ dẫn địa lý năm 2020 (09/02/2021)

Năm 2020, mặc dù bối cảnh thế giới và trong nước có nhiều khó khăn, biến động nhưng số lượng đơn đăng ký chỉ dẫn địa lý được tiếp nhận và giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý được cấp đạt mức cao nhất từ trước đến nay.

Công tác pháp chế chính sách về sở hữu trí tuệ năm 2020 (05/02/2021)

Quá trình phát triển kinh tế xã hội và bối cảnh hội nhập đã đặt ra yêu cầu đánh giá, rà soát và sửa đổi Luật Sở hữu trí tuệ nhằm tạo điều kiện tối ưu cho người dân và doanh nghiệp.

Phát triển tài sản trí tuệ: Hiệu quả lâu dài và lan tỏa (05/02/2021)

Khi dư địa phát triển dựa vào tài nguyên và lao động đang cạn kiệt thì Việt Nam ngày càng phải quan tâm đến vấn đề phát triển tài sản trí tuệ, coi đó là một yếu tố không thể tách rời trong các chính sách phát triển kinh tế, xã hội.

Đưa sở hữu trí tuệ thành công cụ quan trọng để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia (04/02/2021)

Trong thời gian tới, cần đổi mới căn bản cách tiếp cận, đưa sở hữu trí tuệ thực sự trở thành công cụ quan trọng nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Thông điệp Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4/2021 của WIPO hướng đến Doanh nghiệp nhỏ và vừa (26/01/2021)

Năm 2021, Thông điệp cho Ngày Sở hữu trí tuệ 26-4 của WIPO là "Doanh nghiệp nhỏ và vừa với Sở hữu trí tuệ: Mang ý tưởng của bạn đến với thị trường".
Các tin đã đưa ngày: