Người đứng đầu các sở, ban, ngành, địa phương quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

12/01/2022

Chiều 12/1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cho thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và bí thư, chủ tịch UBND các huyện, thành phố năm 2022.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định giao nhiệm vụ năm 2022 cho MTTQ tỉnh và các Ban Xây dựng Đảng. Ảnh: Trường Khanh

Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong năm 2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã giao một số chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm cho các huyện, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc; các đơn vị khối Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; 6 giám đốc sở để thực hiện thí điểm đánh giá cán bộ bằng sản phẩm.

Ngay sau khi các quy định, hướng dẫn, quyết định về giao nhiệm vụ bằng sản phẩm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy được ban hành, các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương và các sở, ngành liên quan đã tập trung tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và triển khai nghiêm túc, hiệu quả.

Nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt và vượt kế hoạch được giao. Điển hình, trong công tác xây dựng Đảng, Bí thư các huyện, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc đã chỉ đạo, làm tốt công tác phát triển đảng viên, kết nạp được 2.101/2.000 chỉ tiêu được giao; thành lập mới 24 tổ chức đảng trong doanh nghiệp, vượt 5 tổ chức so với kết quả thực hiện của cả nhiệm kỳ trước.

Về phát triển KT-XH, trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các chỉ tiêu KT-XH vẫn đạt kết quả tích cực. Nhiều huyện có chỉ tiêu giải ngân vốn đầu tư công cao như huyện Yên Lạc đạt 95%, thành phố Vĩnh Yên đạt 95% và huyện Tam Dương đạt 93,2%...

Về an ninh, trật tự, 100% các huyện, thành ủy hoàn thành chỉ tiêu xây dựng 3 đơn vị cấp xã không có tệ nạn cờ bạc, ma túy, tín dụng đen và chỉ tiêu về xử lý hình sự điểm vụ việc vi phạm về đất đai...

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc giao nhiệm vụ và đánh giá cán bộ bằng sản phẩm trong năm 2021 có một số hạn chế, khó khăn. Các cơ quan tham gia trong quá trình giao nhiệm vụ chưa đề xuất được việc mới, việc khó, việc cần đột phá, sáng tạo cho cơ quan được giao mà hầu hết mới chỉ căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ thường xuyên của cơ quan, đơn vị mình để giao.

Việc đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ cũng gặp vướng mắc nhất định, khi cùng một chỉ tiêu nhưng điều kiện thực hiện của mỗi đơn vị, địa phương khác nhau, dẫn tới chất lượng hoàn thành của cùng một chỉ tiêu cũng khác nhau...

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm của các đơn vị, địa phương trong việc phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2021. Đặc biệt, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cấp huyện, thành phố đã mạnh dạn lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiều cách làm sáng tạo, quyết liệt.

Trong năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất, mở rộng đối tượng giao nhiệm vụ tăng lên gấp đôi. Các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao sẽ bám sát vào nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra và căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương để lựa chọn việc khó, việc mới, việc chưa có tiền lệ, việc tồn tại nhiều năm chưa được giải quyết.

Cụ thể, nhóm các ban xây dựng Đảng được giao 3 nhiệm vụ khó, nhiệm vụ mới, có nhiệm vụ chuyển tiếp từ năm 2021 do chưa hoàn thành. Nhóm MTTQ và các đoàn thể, giao mỗi cơ quan 3 nhiệm vụ gắn với 3 nội dung về xây dựng Đảng; xây dựng chính quyền; phát triển KT-XH.

Nhóm cơ quan quản lý nhà nước, mỗi sở, ngành được giao 5 nhiệm vụ khó, tập trung giải quyết các điểm nghẽn trong phát triển KT-XH của tỉnh. Nhóm các huyện, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc, năm 2022, bổ sung thêm chỉ tiêu về “tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất trên địa bàn". Đây là chỉ tiêu tổng hợp và quan trọng để đánh giá hiệu quả điều hành phát triển kinh tế trên địa bàn.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành, giám đốc các sở và bí thư các huyện, thành ủy phát biểu ý kiến thể hiện sự thống nhất, quyết tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ, chính quyền, hệ thống chính trị của huyện, thành phố tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm được Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao trong năm 2022.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn, đôn đốc việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022; kịp thời chỉ đạo, chấn chỉnh các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện thiếu hiệu quả.

Đồng thời, động viên, khích lệ, nhân rộng đối với những địa phương, đơn vị triển khai thực hiện tốt cũng như tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, bố trí nguồn lực, tháo gỡ khó khăn cho các địa phương, đơn vị trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển KT-XH của tỉnh.

Ban Thường vụ các huyện ủy, thành ủy nhanh chóng khắc phục tồn tại, hạn chế được chỉ ra trong năm 2021. Đồng thời, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện quyết tâm chính trị cao nhất để xây dựng kế hoạch, giải pháp, nhiệm vụ cụ thể; phân công cho các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, các cơ quan, đơn vị trực thuộc và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thành công chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2022.

Tại hội nghị, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy đã trao quyết định giao chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 cho các cơ quan, đơn vị khối Đảng, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội; Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và 12 giám đốc sở, ban, ngành của tỉnh.

Theo Lê Minh: baovinhphuc.com.vn

Các tin đã đưa ngày: