Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan dự Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Tochigi

23/11/2021

Chiều 23/11, trong chương trình làm việc tại tỉnh Tochigi - Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Thống đốc tỉnh Tochigi Fukuda Tomikazu đã chủ trì Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Tochigi với chủ đề “Cơ hội giao lưu địa phương, kết nối doanh nghiệp”.

Các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH  tỉnh; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng tham dự diễn đàn.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu tại Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Tochigi

Phát biểu tại diễn đàn, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cho biết, Vĩnh Phúc và tỉnh Tochigi, Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng về điều kiện tự nhiên, địa kinh tế. Việc ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác hữu nghị giữa hai nhà lãnh đạo cao nhất của tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Tochigi là cơ sở quan trọng để thúc đẩy nhiều hoạt động hợp tác giữa hai địa phương cũng như thúc đẩy xúc tiến đầu tư của các doanh nghiệp tỉnh Tochigi, doanh nghiệp Nhật Bản tại Vĩnh Phúc.

Thông tin khái quát về tiềm năng, lợi thế, định hướng phát triển của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định, với  tinh thần phục vụ, chính quyền các cấp của Vĩnh Phúc luôn tạo điều kiện, đồng hành cùng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp khi đầu tư tại Vĩnh Phúc. Tỉnh mong muốn thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản tới đầu tư trên các lĩnh vực ưu tiên như: Các dự án công nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học, vật liệu mới và công nghiệp phụ trợ cho ngành sản xuất ô tô, xe máy, công nghiệp điện tử.

Giới thiệu về chính sách ưu đãi của tỉnh đối với các nhà đầu tư Nhật Bản, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh Vĩnh Phúc luôn chào đón các doanh nghiệp Tochigi nói riêng và doanh nghiệp Nhật Bản nói chung đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Hoạt động của đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ được chúng tôi cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

Nguyễn Việt Hưng - Giám đốc Sở Ngoại vụ

Nguồn: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: