Bộ Nội vụ: Khai mạc lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

23/11/2021

Sáng 23/11, Bộ Nội vụ tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 theo hình thức trực tuyến. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường chủ trì tại điểm cầu Bộ Nội vụ.

Dự hội nghị tại điểm cầu Vĩnh Phúc có các đồng chí: Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Các đại biểu dự tại điểm cầu Vĩnh Phúc

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường nhấn mạnh: Để HĐND cấp tỉnh hoạt động hiệu quả, chất lượng đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri, việc bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho các đại biểu là yêu cầu cần thiết, khách quan và phải trở thành việc làm thường xuyên. Do đó, ngay sau khi có kết quả bầu đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Bộ Nội vụ đã lên kế hoạch bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực đại biểu HĐND. Để lớp bồi dưỡng đạt chất lượng, hiệu quả, Thứ trưởng đề nghị các giảng viên, báo cáo viên chuẩn bị tốt nội dung các bài giảng cũng như các vấn đề liên quan; kết hợp các phương pháp giới thiệu chuyên đề cho phù hợp với đối tượng và hình thức bồi dưỡng trực tuyến.

Trong thời gian 3 ngày, từ 23/11-25/11/2021, các đại biểu HĐND cấp tỉnh sẽ được giới thiệu 6 chuyên đề về: Tầm nhìn, định hướng phát triển đất nước; chính quyền địa phương và đại biểu HĐND cấp tỉnh; kỹ năng của đại biểu HĐND cấp tỉnh trong tham gia xây dựng, ban hành nghị quyết, thẩm tra báo cáo, đề án; kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận của đại biểu HĐND cấp tỉnh; kỹ năng tiếp xúc và tham vấn ý kiến cử tri, tiếp công dân, trả lời phỏng vấn cơ quan báo chí của đại biểu HĐND cấp tỉnh; kỹ năng giám sát của HĐND cấp tỉnh.

Theo Hồng Yến: vinhphuc.gov.vn