Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021

18/11/2021

Chiều 18/11, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 phối hợp với tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021.

Dự và chỉ đạo diễn tập có Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu 2, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Vĩnh Phúc; Trung tướng Phạm Đức Duyên, Chính ủy Quân khu 2; đại diện một số cơ quan của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an; lãnh đạo một số tỉnh trên địa bàn Quân khu 2 và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh.

Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, các thành viên Ban Tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh.

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021 diễn ra trong 2 ngày 18-19/11 với nội dung chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng; phối hợp với đơn vị chủ lực của Quân khu tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ.

Các đại biểu dự khai mạc diễn tập

Phát biểu chỉ đạo, Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu 2 nhấn mạnh, diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021 nhằm đánh giá và nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, thống nhất của cấp ủy, sự quản lý, điều hành của chính quyền; sự tham mưu và tổ chức thực hiện của cơ quan quân sự phối hợp với công an và các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương. Đây cũng là cơ sở để điều chỉnh các phương án, kế hoạch tác chiến, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, bảo vệ vững chắc địa phương trong mọi tình huống.

Để thực hiện tốt mục đích, yêu cầu và nội dung của cuộc diễn tập, đồng chí yêu cầu các thành phần, lực lượng tham gia diễn tập quán triệt, vận dụng sâu sắc quan điểm, tư tưởng quân sự quốc phòng, đối ngoại của Đảng và Nhà nước vào thực tiễn, phù hợp với đặc điểm địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ, tổ chức diễn tập theo đúng phương châm "cơ bản, hiệu quả, thiết thực", bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, phương tiện và vũ khí trang bị trong suốt quá trình diễn tập.

Phát biểu tại lễ khai mạc diễn tập, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tỉnh trong năm 2021 và nhiệm kỳ 2020-2025. Với sự chuẩn bị chu đáo, chủ động khắc phục khó khăn, đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ, tỉnh quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ, đạt mục đích, yêu cầu đề ra.

Theo Đức Hiền: vinhphuc.gov.vn