Khai mạc luyện tập tổng hợp trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021

15/11/2021

Sáng 15/11, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh đã chủ trì khai mạc luyện tập tổng hợp trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021.

Tới dự, chỉ đạo và theo dõi luyện tập có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 2, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Vĩnh Phúc; Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính ủy Quân khu 2, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Vĩnh Phúc.

Cùng dự có các đồng chí: Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy và thành viên các khung diễn tập.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan
phát biểu khai mạc luyện tập tổng hợp trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021

Phát biểu khai mạc luyện tập, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh, luyện tập tổng hợp lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm bổ sung, hoàn thiện hệ thống văn kiện và chỉnh sửa, khắc phục những hạn chế, thiếu sót được rút kinh nghiệm trong những lần luyện tập trước để sẵn sàng cho diễn tập chính thức. Đồng chí đề nghị các nội dung luyện tập tổng hợp phải thể hiện được cơ chế Đảng lãnh đạo, điều hành, các cơ quan, đơn vị tham mưu và phối hợp chặt chẽ trong tổ chức thực hiện. Các khung tập tổ chức luyện tập sát thực tế, tình huống xảy ra trên địa bàn tỉnh để nâng cao khả năng thích ứng của cấp ủy, chính quyền và các cơ quan, đơn vị.

Quá trình luyện tập tổng hợp phải linh hoạt với chức năng, nhiệm vụ từng vai diễn, bảo đảm yêu cầu đặt ra. Các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn trong tổ chức luyện tập các nội dung, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang bị kỹ thuật. Qua luyện tập tổng hợp sẽ rút ra bài học để kịp thời bổ sung, hoàn thiện, chuẩn bị cho diễn tập chính thức đạt kết quả cao.

Luyện tập tổng hợp sẽ diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/11/2021.

Theo Bình Duyên: vinhphuc.gov.vn