Thường trực Tỉnh ủy làm việc với các huyện, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc về thực hiện nhiệm vụ đã cam kết năm 2021

01/10/2021

Sáng 30/9, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Bí thư các huyện, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy về thực hiện một số chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đã cam kết với Ban thường vụ Tỉnh ủy năm 2021. Các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh; Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan kết luận hội nghị

Báo cáo đánh giá tiến độ, kết quả thực hiện các nội dung đã cam kết của các huyện huyện, thành ủy với Ban thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện một số chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 do Văn phòng Tỉnh ủy tổng hợp cho thấy: 9 tháng đầu năm, hầu hết các địa phương đã hoàn thành vượt các chỉ tiêu được giao đối với nhóm chỉ tiêu về xây dựng Đảng, tăng cao so với cùng kỳ năm 2020; nhóm chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội cũng có chuyển biến so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, nổi bật là từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã kết nạp mới 1.261 đảng viên, tăng 230% so với cùng kỳ năm 2020; thành lập 18 chi bộ Đảng trong các doanh nghiệp, tương đương kết quả thực hiện của cả nhiệm kỳ 2015 - 2020. Các địa phương đã thực hiện giải ngân trên 2.350,2 tỷ đồng vốn đầu tư công tại, đạt 148,6% so với kế hoạch được giao đầu năm và cao hơn 11,68% so với cùng kỳ năm 2020; giải quyết 23/37 vụ việc khiếu nại, tố cáo được Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao…

Đảng ủy khối doanh nghiệp và Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh cũng đã tập trung lãnh, chỉ đạo các chi, Đảng bộ trực thuộc triển khai thực hiện tốt các nội dung đã cam kết với Ban thường vụ Tỉnh ủy. Đến nay, tất cả các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ kết quả đạt được cùng những khó khăn, vướng mắc tại địa phương, đơn vị, đồng thời, đề xuất một số giải pháp để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, nhất là những chỉ tiêu đạt thấp như: Giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn đầu tư công, xử lý vi phạm đất đai còn tồn tại, giải quyết khiếu nại tố cáo… những tháng còn lại của năm 2021.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của các huyện, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ được Ban thường vụ Tỉnh ủy giao, nhất là trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ được thực hiện trong 9 tháng nhưng kết quả bằng và cao hơn cả nhiệm kỳ trước.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế và yêu cầu các huyện, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc nghiên cứu, ban hành các nghị quyết, đề án, kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, trong đó, ưu tiên các dự án, đề án, kế hoạch về công tác xây dựng Đảng; chỉ đạo thực hiện nghiêm các chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng. Đối với nhóm chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Ban thường vụ Tỉnh ủy giao, nhất là trong giải ngân vốn đầu tư công, triển khai các dự án trọng điểm, chương trình xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục; chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ an ninh quốc phòng…

3 tháng còn lại của năm 2021, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy cần quyết liệt hơn nữa trong công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là phải phát huy tốt vai trò người đứng đầu để hoàn thành các chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng. Cùng với đó, nghiên cứu, đề ra các giải pháp khắc phục những vi phạm liên quan đến đất đai, giải phóng mặt bằng; vấn đề quản lý đô thị, vệ sinh môi trường; siết chặt hơn nữa công tác an ninh trật tự. Một số địa phương cần quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ kế cận, khắc phục tình trạng già hóa cán bộ, sớm kiện toàn các chức danh còn thiếu; quan tâm tới công tác bảo vệ chính trị nội bộ… Giao UBND tỉnh tiếp thu những ý kiến kiến nghị của đại biểu tại hội nghị để chỉ đạo các sở, ngành liên quan tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc giúp các huyện, thành ủy, Đảng ủy khối trực thuộc sớm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã cam kết.

Theo Bích Phượng: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: