Thêm 60 cán bộ y tế lên đường hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19

15/09/2021

Sáng 14/9, Sở Y tế tổ chức lễ xuất quân tiễn 60 cán bộ đoàn số 4 (40 người) và đoàn số 5 (20 người) lên đường hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19. Dự lễ xuất quân có đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tặng hoa đại diện 2 đoàn công tác

Đoàn cán bộ số 4 và số 5 của tỉnh chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương do bác sĩ Hồ Sỹ Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo và Thạc sĩ Y khoa Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên làm trưởng đoàn.

Trong 60 cán bộ, có 20 bác sĩ, 32 điều dưỡng và 8 kỹ thuật viên xét nghiệm đến từ các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh. Đây đều là những bác sĩ, cán bộ y tế có năng lực, trình độ cao, giàu y đức, nhiệt huyết với công việc, có kinh nghiệm chống dịch Covid-19, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn trong hoạt động xét nghiệm, điều trị, chăm sóc bệnh nhân và những nhiệm vụ khác.

Trước khi lên đường hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19, 60 cán bộ trong đoàn đã được tập huấn, củng cố kiến thức chuyên môn về chăm sóc, điều trị cho người bệnh và các kỹ năng về  bảo đảm an toàn phòng dịch.

Tính từ ngày 13/7 đến nay, tỉnh đã cử 140 cán bộ y tế tham gia chi viện cho các tỉnh, thành phía Nam chống dịch. Hiện đoàn số 1 với 40 cán bộ đã hoàn thành nhiệm vụ và trở về địa phương. Các đoàn công tác còn lại đang tiếp tục làm nhiệm vụ hỗ trợ các địa phương chống dịch.

Phát biểu tại lễ xuất quân, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành biểu dương, động viên tinh thần xung kích, không ngại gian khổ, hiểm nguy của đội ngũ cán bộ y tế tham gia đoàn công tác. Đồng chí nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay vẫn diễn biến rất phức tạp, vì vậy, các cán bộ trong đoàn cần phát huy hết năng lực, trình độ chuyên môn, nêu cao tinh thần đoàn kết, phối hợp tốt với các đồng nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương góp phần sớm đẩy lùi dịch Covid-19. Đồng chí mong các cán bộ trong đoàn trong thời gian làm nhiệm vụ luôn giữ tinh thần lạc quan, khắc phục khó khăn để điều trị và chăm sóc tốt nhất cho người bệnh, đồng thời, tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch để bảo đảm an toàn cho bản thân. Sở Y tế cần phối hợp chặt chẽ với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh quan tâm chăm lo đời sống cán bộ, y, bác sĩ trong đoàn.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn ngành Y tế đã trao quà hỗ trợ cho các cán bộ đoàn công tác số 4 và số 5.

Theo Quỳnh Hương: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: