Từ 0 giờ ngày 13/9, Vĩnh Phúc nới lỏng một số quy định về phòng chống dịch Covid-19

12/09/2021

Tối 12/9, UBND tỉnh tổ chức họp báo cung cấp thông tin về các quy định phòng, chống dịch Covid- 19 trong tình hình mới. Các đồng chí: Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Ngô Duy Đông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Hồng Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế chủ trì buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, UBND tỉnh đã thông tin các nội dung cơ bản của Quyết định số 2519 về một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới; Quyết định số 2520 của UBND tỉnh về việc áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo

Theo đó, từ 0 giờ ngày13/9/2021 cho đến khi có thông báo mới, Vĩnh Phúc sẽ nới lỏng có điều kiện một số hoạt động sản xuất, vận tải và lưu thông hàng hóa, cho phép dạy học trực tiếp tại các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống nhưng phải bảo đảm các quy định, yêu cầu phòng chống dịch.

Cho phép cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh, chuyên gia, cán bộ quản lý và các chuyên gia, người lao động có giao kết hợp đồng lao động với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sinh sống tại những khu vực đang áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ hằng ngày được phép đi/đến tỉnh làm việc.

Cho phép mở cửa trở lại các khu, điểm du lịch nhưng hoạt động không quá 50% công suất và chỉ đón, phục vụ khách trong tỉnh. Các sân golf, cơ sở kinh doanh luyện tập thể dục thể thao trong nhà được hoạt động trở lại; các nhà hàng, quán ăn được phép hoạt động trở lại nhưng không phục vụ đồ uống có cồn, không quá 50% công suất, không quá 20 người/1 phòng và đóng cửa trước 22 giờ hằng ngày.

Các cơ sở lưu trú được mở cửa nhưng không được cung cấp dịch vụ karaoke, massage; dịch vụ spa, gội đầu, chăm sóc sức khỏe được phép mở cửa nhưng không được phép hoạt động quá 50% công suất và phải thực hiện xét nghiệm tầm soát nguy cơ trên diện rộng tối thiểu 14 ngày/lần đối với người trực tiếp phục vụ khách.

Xe buýt, taxi, xe hợp đồng và xe khách nội địa chỉ được phép sử dụng không quá 50% số ghế ngồi và phải có sổ ghi chép lịch trình của hành khách. Lái xe, phụ xe thực hiện xét nghiệm định kỳ 7 ngày/1 lần...

Bên cạnh đó, tỉnh tiếp tục cho dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh, các cơ sở karaoke, massage, internet, trò chơi điện tử, vũ trường, bể bơi, quán bar, các hoạt động lễ hội, nghi lễ, tôn giáo, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, sự kiện tập trung đông người, các quán bia, rượu phục vụ tại chỗ. 

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn cho biết, quán triệt quan điểm chỉ đạo của tỉnh là phòng dịch là cơ bản, chống dịch là quyết liệt, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, phát triển kinh tế là nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm, UBND tỉnh đã giao các các sở, ngành liên quan tham mưu đề xuất ban hành văn bản về nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới, trong đó công khai, minh bạch các biện pháp phòng chống dịch và thống nhất, tích hợp trong các quyết định ban hành và thực hiện theo đúng thẩm quyền. Quy định chặt chẽ, rõ ràng những việc được làm, không được làm; hạn chế tối đa tình trạng chồng chéo văn bản gây khó hiểu và khó thực hiện cho người dân, doanh nghiệp.

Đồng chí Vũ Việt Văn đề nghị các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh để người dân, doanh nghiệp biết và chấp hành hành, góp phần xây dựng Vĩnh Phúc trở thành vùng xanh bền vững trong phòng chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế.

Theo Thanh Nga: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: