Chính phủ phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên toàn quốc

12/09/2021

Tối 12/9, Chính phủ tổ chức lễ phát động trực tuyến toàn quốc Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì lễ phát động. Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ: Lê Minh Khái, Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các bộ, ngành.

Dự tại điểm cầu tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn chỉ đạo sau lễ phát động trực tuyến

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được xây dựng và triển khai với mục đích hỗ trợ học sinh, đặc biệt là các em đang ở vùng có dịch Covid-19 có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả. Theo đó, chương trình sẽ miễn 100% cước phí khi học sinh, sinh viên sử dụng một số nền tảng dạy học trực tuyến; hỗ trợ máy chủ cho trường đại học nếu dùng các phần mềm dạy học trực tuyến theo công bố của Bộ Thông tin và Truyền thông; giá các gói dịch vụ không đổi nhưng dung lượng Internet tăng gấp đôi.

Tại lễ phát động, chương trình đã huy động được 1 triệu máy tính cho học sinh với tổng giá trị hàng trăm tỷ đồng.

Ghi nhận và đánh giá cao các bộ, ngành, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã chung tay hỗ trợ chương trình để kết nối tri thức, kết nối tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện khát vọng Việt Nam thịnh vượng, phát triển, Thủ tướng Chính phủ  Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Y tế, các bộ, ngành liên quan và các địa phương xây dựng kịch bản trở lại trường học an toàn, sớm triển khai việc tiêm vacxin cho trẻ từ 12 tuổi trở lên; nâng cấp hạ tầng viễn thông; xây dựng tiêu chí hỗ trợ máy tính cho các em học sinh bảo đảm công khai, đúng đối tượng. Tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp thực hiện chương trình phát động. Thống nhất chương trình dạy học, các tài liệu học dùng chung, đáp ứng yêu cầu chuyển tải kiến thức tổng hợp, phương pháp học tập trực tuyến trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Chỉ đạo sau lễ phát động trực tuyến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn nhấn mạnh, toàn tỉnh hiện còn hơn 4.000 học sinh không thể tiếp cận học trực tuyến vì thiếu thiết bị thông minh. Đồng chí giao Sở Thông tin và Truyền phông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các sở, ngành liên quan, các huyện thành phố xây dựng kế hoạch lễ phát động “Sóng và máy tính cho em” tại địa phương để vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia hỗ trợ, bảo đảm không để học sinh nào “bị bỏ lại phía sau”, không hoàn thành chương trình học tập do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19.

Theo Lê Duyên: vinhphuc.gov.vn

 

Các tin đã đưa ngày: