Đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo thuận lợi hơn cho hoạt động sản xuất kinh doanh

11/09/2021

Chiều 11/9, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm, kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cùng đi có đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Theo báo cáo của Công ty TNHH DAIWA PLASTICS - khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, Công ty TNHH Union vina - khu công nghiệp Bá Thiện II và Công ty cổ phần may mặc KLW Việt Nam - phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên, thời gian qua, dù gặp rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng các doanh nghiệp luôn chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch; làm tốt các hoạt động chăm lo đời sống, duy trì việc làm, thu nhập cho lao động.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, động viên Công ty TNHH Uinon vina

Từ khi thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, tất cả các chuyên gia, lao động ngoại tỉnh của các doanh nghiệp đều ở lại tỉnh. Từ 24/7 đến nay, Công ty DAIWA PLASTICS có 37 cán bộ, người lao động, Công ty TNHH Union vina có 18 lao động và Công ty cổ phần may KLW Việt Nam có 100 lao động thực hiện “3 tại chỗ”. Người lao động đã nhận thức đúng đắn và chia sẻ khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch Covid - 19; yên tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các doanh nghiệp đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp sớm được tiêm vắc xin cho 100% công nhân, lao động; nghiên cứu giảm tiền điện, nước, giãn thời gian nộp tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động hằng tháng như hiện nay lên 3 tháng/lần. Quan tâm, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tuyển dụng lao động, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng lao động. Tiếp tục có các cơ chế, chính sách hỗ trợ những công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn; tạo điều để công nhân sớm được đi lại giữa các địa phương...

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang thăm hỏi, động viên công nhân
Công ty cổ phần may mặc KLW Việt Nam

Biểu dương, đánh giá cao nỗ lực của các doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan chia sẻ với những khó khăn các doanh nghiệp đang gặp phải do dịch bệnh, nhất là về doanh thu, công tác tuyển dụng lao động, vận chuyển hàng hóa...Đồng chí cho biết, với quan điểm đồng hành cùng doanh nghiệp, Vĩnh Phúc luôn quan tâm, tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, không để đứt gãy chuỗi sản xuất.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan giao UBND tỉnh xem xét, có hướng giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác tuyển dụng lao động, tính toán phương án giảm tiền điện, nước cho các doanh nghiệp. Liên đoàn Lao động tỉnh tăng cường nắm bắt tình hình, kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ công nhân, lao động, nhất là công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng tỉnh, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh, làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống người lao động. “Đối với các kiến nghị của các doanh nghiệp, trong tuần tới, tỉnh sẽ tổ chức họp bàn các giải pháp để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc. Đặc biệt, sẽ nới lỏng có điều kiện một số quy định, tạo thuận lợi hơn cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh”- Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định.

Theo Thanh Nga: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: