Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp công dân định kỳ tháng 9

10/09/2021

Sáng 10/9, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 9. Cùng dự có lãnh đạo một sở ngành, huyện, thành phố.


Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành chỉ đạo giải quyết các kiến nghị, phản ánh của công dân

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã nghe, trực tiếp giải quyết các kiến nghị, phản ánh của công dân Nguyễn Mạnh Tiến, thôn Lũng Thượng, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc về đề nghị thi hành án đối với vụ việc liên quan tới chiếm đoạt tài sản, tố cáo một số hộ dân xây dựng nhà, công trình trái pháp luật; tố cáo Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Tam Dương chậm thời hạn trả kết quả cấp giấy chứng nhận sử dụng đất của ông Phùng Viết Thắng ở đội 2, xã Thạch Đà, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội và ông Khương Văn Đang ở xã Nghĩa Đồng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Chủ tịch UBND tỉnh giao đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang chủ trì buổi họp nghe các sở, ngành, huyện, thành phố báo cáo để chỉ đạo giải quyết các nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của ông Nguyễn Mạnh Tiến theo quy định xong trước ngày 20/9/2021.

Đối với việc của công dân Nguyễn Văn Dục, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Tường đề nghị giải quyết chế độ thờ cúng liệt sĩ Nguyễn Văn Độ (chú ruột), Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội xem xét, giải quyết và có văn bản trả lời công dân theo quy định.

Chỉ đạo giải quyết nội dung kiến nghị của công dân Nguyễn Thiết Lâm, Chủ tịch Hội thanh niên xung phong thành phố Vĩnh Yên đề nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí hoạt động công tác hội và phụ cấp chi phí người làm lãnh đạo công tác hội thanh niên xung phong, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành nhấn mạnh, các tổ chức hội là cánh tay nối dài của cấp ủy, chính quyền trong thực hiện chính an sinh xã hội, chăm lo người yếu thế. Tuy nhiên, các hội đang gặp nhiều khó khăn khi không có kinh phí hoạt động. Đồng chí Lê Duy Thành đề nghị Sở Nội vụ tổ chức ngay hội nghị do Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì làm việc với tất cả các hội; xem xét, nghiên cứu cơ chế chính sách, việc phân cấp quản lý, sắp xếp lại các hội đặc thù theo điều kiện địa phương để giải quyết khó khăn, vướng mắc trong hoạt động các tổ chức hội. Sở Tài chính nghiên cứu cấp kinh phí hoạt động cho các hội đặc thù nói chung, Hội Thanh niên xung phong nói riêng, bảo đảm hoạt động của các hội được tốt hơn.

Cũng trong buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh đã nghe ý kiến, kiến nghị, phản ánh, tố cáo, khiếu nại của công dân các huyện: Vĩnh Tường, Tam Dương, Yên Lạc, thành phố Phúc Yên. Nội dung kiến nghị, phản ánh liên quan đến đất đai, thi hành án. Sau khi nghe tiến độ giải quyết của UBND các cấp, các sở, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đại phương, đơn vị cần quyết liệt hơn trong việc rà soát, kiểm tra, tìm rõ nguyên nhân và có các giải pháp khắc phục những tồn tại trong giải quyết từng vụ việc. Trong quá trình giải quyết vụ việc, đề nghị công dân không tiếp tục gửi đơn thư khiếu nại, tố cáo đến các cơ quan chức năng.

Theo Lê Duyên: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: