650 cán bộ y tế và các lực lượng tỉnh Vĩnh Phúc lên đường hỗ trợ thành phố Hà Nội phòng chống dịch Covid-19

10/09/2021

Chiều 9/9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tổ chức lễ xuất quân đoàn cán bộ y tế và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc về hỗ trợ thành phố Hà Nội.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phạm Quang Nguyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tặng hoa cho đại diện Đoàn

Đoàn cán bộ y tế và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ thành phố Hà Nội lần này có 650 người, gồm 611 cán bộ, y, bác sỹ, 39 người thuộc lực lượng công an và các lực lượng khác.

145 kíp lấy mẫu xét nghiệm với 290 cán bộ được điều về hỗ trợ thành phố Hà Nội đợt này

Dù trong đoàn có rất nhiều người có con nhỏ, bố mẹ già thường xuyên ốm đau, có chồng, vợ cũng là y, bác sỹ, công an, bộ đội đang tham gia tuyến đầu chống dịch ở tỉnh hay hỗ trợ cho thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam…nhưng họ vẫn sẵng sàng lên đường với quyết tâm cao nhất, góp sức cùng thành phố Hà Nội nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ, y, bác sỹ

Biểu dương tinh thần trách nhiệm của các cán bộ, y, bác sỹ, lực lượng công an, quân đội, các tình nguyện viên lên đường hỗ trợ Hà Nội phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định, trong suốt những tháng qua, nhất là từ tháng 4/2021 đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã nỗ lực  triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là đã có nhiều cách làm mới, sáng tạo, quyết liệt để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Trong đó, ngành y tế, công an, quân đội, các đoàn viên thanh niên luôn là lực lượng tuyến đầu và đã có nhiều cống hiến tích cực, xuất sắc, giúp Vĩnh Phúc nhanh chóng ngăn chặn, chống dịch, dập dịch. Đến nay, tỉnh đã trải qua 37 ngày khống chế được dịch bệnh Covid-19 và không để ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Tỉnh cũng kịp thời cử hơn 80 cán bộ, y, bác sỹ chi viện, hỗ trợ cho thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan mong muốn tất cả các cán bộ, y, bác sỹ được tăng cường về Hà Nội phòng chống dịch bệnh Covid-19 sẽ tiếp tục nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, mang kinh nghiệm, cách làm, nhất là tình cảm của công dân, người con quê hương Vĩnh Phúc đến với Hà Nội, góp phần ngăn chặn dịch bệnh tại thủ đô, hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc giao phó.

Theo Thanh Nga: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: