Vĩnh Phúc bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh

06/09/2021

Xác định thời gian nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào địa phương, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã quyết liệt chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh, tập trung cao độ đối phó với nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ ngoài vào địa bàn.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan kiểm tra đột xuất công tác

phòng chống dịch tại một số địa phương trong ngày 3/9

Ngay trước dịp nghỉ lễ 2/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã có Thông báo khẩn số 222 gửi các thành viên Ban chỉ đạo, các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện ủy, UBND cấp huyện, cơ quan ngành dọc Trung ương đóng trên địa bàn và toàn thể nhân dân về thực hiện nghiêm một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu tiếp tục siết chặt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh cũng đã họp khẩn với các địa phương quyết liệt triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn. Trong 4 ngày nghỉ lễ 2/9, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo cấp huyện, cấp xã đã làm việc toàn thời gian để bảo đảm cao nhất yêu cầu an toàn tuyệt đối cho nhân dân. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian kiểm tra và kiểm tra đột xuất công tác phòng dịch tại các địa phương trong tỉnh, tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, kiểm tra hoạt động của tổ Covid cộng đồng, kiểm tra cơ sở vật chất và hoạt động của các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19.

Cùng với sự quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự đồng lòng của nhân dân với tinh thần chống dịch như chống giặc, những ngày nghỉ lễ 2/9 của Vĩnh Phúc đã diễn ra an toàn. Các hoạt động phòng chống dịch được triển khai quyết liệt theo đúng yêu cầu, người dân tuân thủ tuyệt đối các quy định về phòng chống dịch. Trên địa bàn tỉnh không xuất hiện các ca mắc mới cả trong khu cách ly tập trung và ngoài cộng đồng. Đến nay, đã hơn 30 ngày Vĩnh Phúc không phát sinh ca nhiễm mới trong cộng đồng. Các địa phương trên địa bàn tỉnh đều bảo đảm an toàn dịch bệnh và ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đây chính là bài học kinh nghiệm quý và là tiền đề để tỉnh tiếp tục triển khai các phương án phòng chống dịch hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Theo Hồng Yến: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: