Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Tân Sửu 2021

19/02/2021

Sáng 19/2, tại khu danh thắng Tây Thiên, thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo, UBND tỉnh tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Tân Sửu 2021.

Dự lễ phát động có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND  tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành; lãnh đạo huyện Tam Đảo.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành phát động Tết trồng cây xuân Tân Sửu

Việc tổ chức phát động Tết trồng cây tại Tây Thiên có ý nghĩa quan trọng tạo ra phong trào trồng cây trong toàn tỉnh nhằm góp phần thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII là giữ ổn định độ che phủ rừng của tỉnh ở mức 25% đến năm 2025; hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ đặt ra là cả nước chung sức trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025, đồng thời, góp phần tạo cảnh quan cho khu danh thắng Tây Thiên, nâng tầm giá trị cho di tích quốc gia đặc biệt.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Tam Đảo trồng cây tại cổng đền Trình

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Duy Thành đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể, trường học, nhân dân các dân tộc trong tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền về trồng cây, trồng rừng đi đôi với chăm sóc, bảo vệ cây trồng; tổ chức tết trồng cây thực sự hiệu quả, không phô trương, hình thức; bố trí địa điểm và mật độ trồng phù hợp nhằm phát huy đặc điểm, tính năng, tác dụng bảo vệ môi trường của mỗi loài cây; chú trọng đến việc trồng cây phân tán nhằm tận dụng tiềm năng đất đai và nguồn lao động hiện có; bảo đảm các quy định về phòng chống dịch Covid 19.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn phong trào trồng cây ở Vĩnh Phúc trở thành công việc thường xuyên của các cấp, các ngành và của mỗi người dân, phấn đấu để Vĩnh Phúc giàu về kinh tế, mạnh về chính trị, đẹp về văn hóa, thân thiện với môi trường và là nơi đáng sống.

Theo Đức Hiền: Vinhphuc.gov.vn