Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn dự chương trình Hành trình đỏ lần thứ IV

31/07/2020

Sáng 30/7, Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức chương trình Hành trình đỏ năm 2020 với chủ đề “Giọt hồng yêu thương” và tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu giai đoạn 2019-2020. Đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

Đ/c Vũ Việt Văn tặng hoa động viên tình nguyện viên tham gia hiến máu

Hành trình đỏ là chương trình vận động hiến máu xuyên Việt và tuyên truyền về căn bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia). Năm 2020, chương trình được tổ chức tại 42 tỉnh, thành phố, dự kiến vận động và tiếp nhận trên 50.000 đơn vị máu.

Đây là năm thứ 4 Vĩnh Phúc tổ chức chương trình Hành trình đỏ. Hiện tỉnh có 1,3% dân số tham gia hiến máu. 6 tháng đầu năm nay, dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng toàn tỉnh vẫn thu được hơn 4.500 đơn vị máu.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn khẳng định, những năm qua, “Hành trình đỏ” đã trở thành chiến dịch truyền thông lớn với nhiều hoạt động thiết thực thúc đẩy công tác vận động hiến máu, tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh và cách phòng ngừa trong cộng đồng. Chương trình không chỉ vận động và tiếp nhận lượng máu từ các tình nguyện viên để khắc phục tình trạng thiếu máu tại các cơ sở y tế mà còn mang ý nghĩa tôn vinh truyền thống nhăn văn của người dân Việt Nam trong việc hiến máu cứu người.

Để công tác hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa sâu rộng và đạt kết quả cao, đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tiếp tục chỉ đạo và hướng dẫn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đông đảo hơn nữa; đổi mới, đa dạng hơn trong hoạt động tuyên truyền, xây dựng phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh phát triển bền vững. Đồng thời, bám sát kế hoạch tuyên truyền, vân động hiến máu tình nguyện năm 2020, tổ chức hiệu quả chiến dịch “những giọt máu hồng” hè 2020 và tổ chức tốt công tác tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu tại địa phương, đơn vị nhằm tri ân, khuyến khích, động viên, nhân rộng những gương sáng về hiến máu tình nguyện trong cộng đồng. Trong quá trình tổ chức hiến máu tình nguyện, cần chú trọng công tác phòng chống dịch Covid -19 để bảo đảm an toàn cho người tham gia hiến máu.

Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương” đã thu hút sự tham gia của hơn 2.000 tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh, dự kiến sẽ tiếp nhận được trên 1.000 đơn vị máu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nguyễn Văn Bình
trao Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể, cá nhân xuất sắc

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã tôn vinh 264 cá nhân, 32 tập thể có thành tích xuất sắc trong hiến máu tình nguyện giai đoạn 2019-2020.

Theo: Hồng Yến