Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại thị trấn Đại Đình

27/02/2020

Chiều 26/2, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo. Cùng đi có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Báo cáo của Trạm y tế xã Đại Đình cho biết, trong dịp Tết nguyên đán vừa qua, có hai công dân của xã từ Trung Quốc về quê ăn Tết. Hiện tại cả hai trường hợp trên đang được theo dõi, sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu nhiễm bệnh. Trên địa bàn toàn xã hiện chưa có người mắc bệnh Covid-19.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Triển khai công tác phòng chống dịch bệnh, xã tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, họp y tế thôn bản phân công nhiệm vụ công tác phòng chống dịch; cử cán bộ trạm y tế và y tế thôn tham gia tập huấn phòng chống dịch bệnh do Sở Y tế tổ chức; phun thuốc khử trùng 2 đợt cho 5 trường học, trụ sở xã, chợ, trạm y tế và các hộ gia đình có nguy cơ ở thôn Xuân Thanh. Trạm y tế phân công cán bộ trực báo cáo tình hình dịch bệnh theo quy định 2 lần/ngày.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh, trên địa bàn tỉnh hiện có hàng nghìn người nước ngoài đang làm ăn sinh sống, trong khi tình hình dịch bệnh tại các quốc gia còn diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm rất cao. Do vậy, toàn tỉnh phải chủ động rà soát người nước ngoài đến từ các vùng dịch, báo cáo chính quyền, cơ quan y tế địa phương cách ly theo quy định. Huyện Tam Đảo, thị trấn Đại Đình phải triển khai ngay các đội, phối hợp với công an rà soát đến từng thôn, yêu cầu báo cáo tình hình công dân từ nước ngoài về và người nước ngoài trên địa bàn. Trung tâm y tế huyện trực tiếp hướng dẫn y tế xã, thôn đi tận ngõ, gõ tận nhà rà soát các trường hợp, thực hiện cách ly phòng chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tặng hoa chúc mừng các y, bác sỹ trạm y tế thị trấn Đại Đình

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu Trạm Y tế thị trấn cần cải tiến hơn nữa tinh thần, thái độ phong cách phục vụ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Huyện Tam Đảo bố trí kinh phí đầu tư trang thiết bị y tế phòng chống dịch; tăng cường tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức trong phòng chống dịch; Công an huyện khẩn trương rà soát báo cáo các trường hợp cần phải cách ly tập trung, cách ly tại nhà.

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2020), đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng hoa chúc mừng các y, bác sỹ Trạm y tế thị trấn Đại Đình.

Theo: Đức Hiền