Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc

27/02/2020

Sáng 26/2, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh có buổi tiếp và làm việc với ngài Park Noh-wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Tại buổi làm việc, ngài Park Noh-wan đánh giá cao công tác ứng phó với dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam nói chung, đặc biệt là sự đồng tâm hiệp lực của lãnh đạo  và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc thời gian qua trong công tác phòng chống dịch. Ngài Đại sứ cho biết, hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang lây lan nhanh chóng tại Hàn Quốc. Trước tình hình đó, Chính phủ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo cao nhất và đang nỗ lực hết mình trong công tác phòng chống dịch. Ngài mong muốn Vĩnh Phúc tin tưởng vào sự quyết liệt của Chính phủ Hàn Quốc trong công tác này. Hiện tại có hơn 200 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Vĩnh Phúc hoạt động hiệu quả; thời gian tới, nếu nắm bắt được thông tin có trường hợp người Hàn Quốc lây nhiễm, Đại sứ quán mong muốn tỉnh thông báo để có sự hợp tác kịp thời ứng phó với dịch bệnh. Ngài cũng mong muốn lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành liên quan sẽ phối hợp chặt chẽ, có sự trao đổi kịp thời với Hàn Quốc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, hy vọng các cơ quan liên quan giúp đỡ các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trên địa bàn.

Mặc dù hiện không có doanh nghiệp nào gặp khó khăn trong việc đầu tư tại tỉnh, tuy nhiên, gần khu vực khoanh vùng cách ly của tỉnh có một số doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động, Hàn Quốc mong muốn lãnh đạo tỉnh có những biện pháp tích cực để các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động sản xuất bình thường. 

Với vai trò là đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, thời gian qua, với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Trung Quốc và Việt Nam, phía Hàn Quốc cũng đã có những hoạt động hiệu quả góp phần vào việc chung tay phòng chống dịch bệnh như: Phát động phong trào tham gia giải cứu dưa hấu, giải cứu thanh long trong thời điểm Việt Nam khó khăn khi xuất khẩu sang Trung Quốc. Chính phủ Hàn Quốc cũng hỗ trợ 500.000 USD cho Chính phủ Việt Nam để ứng phó với dịch bệnh Covid-19, bên cạnh đó, quan tâm đến công dân Việt Nam đang làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc.

Chào mừng ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam đến thăm Vĩnh Phúc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã thông tin nhanh về lợi thế và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh đến sự nỗ lực của các doanh nghiệp góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc. Đồng thời khẳng định, tỉnh luôn đồng hành với các doanh nghiệp trong việc tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng; luôn góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, từ đầu năm đến nay, Vĩnh Phúc đã phải ra sức chống dịch Covid-19, đến ngày hôm nay, bệnh nhân dương tính Covid - 19 thứ 11 của tỉnh đã ra viện. Trước thực trạng dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc và cả thế giới, tỉnh đã chủ động làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc, trao đổi để có sự lan tỏa trong cộng đồng doanh nghiệp. Tỉnh có chủ trương sẽ cách ly đối với những người đến từ vùng dịch để theo dõi, giám sát và giúp đỡ về y tế, giúp các công dân tránh dịch bệnh này và tránh sự lây lan trong cộng đồng. Đồng chí khẳng định, đây là chính sách bắt buộc của Việt Nam đối với các trường hợp đến từ vùng dịch, nên tỉnh cũng rất thận trọng nhằm tạo niềm tin của doanh nghiệp Hàn Quốc đến Vĩnh Phúc, để các doanh nghiệp bớt lo lắng, bảo đảm sự an toàn cho công dân Hàn Quốc cũng như cả cộng đồng. Vĩnh Phúc đã có kinh nghiệm trong công tác phòng dịch thời gian qua, những kinh nghiệm đó sẽ giảm thiểu thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra trong trường hợp nguy hiểm nhất.

Không chỉ trao đổi phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng chống dịch bệnh, hai bên mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi, hợp tác trên mọi lĩnh vực nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Việt Nam – Hàn Quốc nói chung và Vĩnh Phúc – Hàn Quốc nói riêng.

Sau buổi làm việc, ngài Park Noh-wan cùng Đoàn công tác đến thăm một số doanh nghiệp Hàn Quốc tại khu công nghiệp Bá Thiện, huyện Bình Xuyên.

Theo: Hồng Yến

https://vinhphuc.gov.vn/ct/cms/tintuc/Lists/ThoiSuChinhTri/View_Detail.aspx?ItemID=9684

Các tin đã đưa ngày: