Khoanh vùng, cách ly, quyết tâm dập dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên

13/02/2020

Chiều 12/2/2020, Huyện ủy, UBND huyện Bình Xuyên tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết của HĐND tỉnh, Quyết định của UBND tỉnh về việc triển khai khẩn cấp các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội khóa 14 tỉnh; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành.

Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên Nguyễn Duy Đông công bố các  Nghị quyết,
 Quyết định của HĐND, UBND tỉnh

Ngày 12/2/2020, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 269/QĐ-UBND về việc triển khai khẩn cấp các nhiệm vụ tại Quyết định số 173/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Vĩnh Phúc sẽ áp dụng các biện pháp khẩn cấp về phòng chống dịch theo quy định của Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm năm 2007 và các văn bản liên quan; tiến hành khoanh vùng, cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết quy định mức hỗ trợ tiền ăn cho người bị cách ly và mức hỗ trợ cho người tham gia trực chốt phục vụ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. 

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh sẽ hạn chế các hoạt động tập trung đông người; kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân tại địa phương có dịch bằng các chốt kiểm soát nhằm hạn chế sự lây lan. Tại xã Sơn Lôi, thành lập 8 chốt kiểm soát, đồng thời, phun khử trùng, tiêu độc, huy động tối đa các lực lượng, nhất là lực lượng y tế để kiểm soát tình hình sức khỏe của người dân. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Bình Xuyên, xã Sơn Lôi hướng dẫn nhân dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; tuyên truyền để nhân dân thấy được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và của tỉnh đối với công tác phòng chống dịch bệnh; theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của các trường hợp đang được cách ly. UBND huyện cần sát sao trong chỉ đạo, giúp đỡ xã Sơn Lôi dập dịch. Tỉnh sẽ chỉ đạo quyết liệt không để tăng giá các nhu yếu phẩm phục vụ đời sống sinh hoạt hằng ngày cho nhân dân vùng dịch, đặc biệt đối với vùng cách ly là xã Sơn Lôi.

Theo: Đức Hiền

https://vinhphuc.gov.vn/ct/cms/tintuc/Lists/ThoiSuChinhTri/View_Detail.aspx?ItemID=9660

Các tin đã đưa ngày: