Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan dự hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020 của huyện ủy Lập Thạch

14/01/2020

Chiều 13/01, huyện ủy Lập Thạch tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh.

Đảng bộ huyện Lập Thạch hiện có 8.568 đảng viên; trong năm 2019, kết nạp mới 148 đảng viên. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, phương thức lãnh đạo, hoạt động của cấp uỷ từ huyện đến cơ sở có nhiều đổi mới. Đảng bộ huyện tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh, Đề án 04 của BTV Tỉnh ủy. Triển khai sáp nhập các trường học, sáp nhập thôn, tổ dân phố theo Nghị quyết 43 của HĐND tỉnh. Hiện toàn huyện còn 189 thôn, tổ dân phố, giảm 25 thôn, tổ dân phố so với trước đây.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Là đơn vị được Tỉnh ủy chọn chỉ đạo điểm đại hội cấp xã và cấp huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025, huyện ủy lập Thạch đã chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về Đại hội Đảng các cấp; ban hành các văn bản chỉ đạo đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ bộ phận và Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2022, chỉ đạo đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025; hướng dẫn về công tác nhân sự, công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác tuyên truyền, công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận phục vụ Đại hội Đảng các cấp. Chỉ đạo thực hiện công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy, các chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp huyện, cấp xã, thị trấn nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự kiến đến ngày 15/1, có 295/298 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở hoàn thành đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Cùng với công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội được huyện Lập Thạch chú trọng thực hiện. Kinh tế của huyện đạt nhiều kết quả tích cực, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 13%. Giá trị sản xuất bình quân đầu người đạt 67 triệu đồng/người/năm. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 1.168 tỷ đồng, tăng 67% kế hoạch tỉnh giao. Sau 10 năm chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, đến nay 18/18 xã của huyện được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2019 giảm còn 2,05%.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành
cùng lãnh đạo huyện Lập Thạch tặng quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Năm 2020, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện Lập Thạch tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Phấn đấu tăng giá trị sản xuất 12-13%; giá trị sản xuất bình quân đầu người đạt trên 75 triệu đồng; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt hơn 67 tỷ đồng, tạo việc làm mới cho trên 2.500 lao động; giảm 05% - 1% tỷ lệ hộ nghèo; tổ chức thành công Đại hội điểm cấp xã, cấp huyện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan biểu dương những kết quả huyện Lập Thạch đạt được trong năm 2019, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần sớm được khắc phục như tình trạng người dân bỏ ruộng, cán bộ thiếu nghiêm túc trong thực thi công vụ, còn xảy ra nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị thời gian tới, huyện cần đánh giá những điểm mạnh, lợi thế, khó khăn để định hướng phát triển kinh tế, tập trung đầu tư phát triển con người; đẩy mạnh công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn; triển khai đồng bộ công tác xây dựng Đảng. Đồng thời, chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng bộ các cấp; tăng cường bảo đảm an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, cảnh giác trước những âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch.

Theo: Đức Hiền (vinhphuc.gov.vn)