Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh: Thẩm tra Tờ trình, dự thảo Nghị quyết quy định mức quà chúc thọ người cao tuổi trên địa bàn tỉnh

29/11/2019

Chiều 28/11, Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh thẩm tra Tờ trình, dự thảo Nghị quyết quy định mức quà chúc thọ người cao tuổi trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trần Thanh Oai, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh chủ trì buổi thẩm tra.

Theo Tờ trình, hiện toàn tỉnh có 16.455 người cao tuổi trong độ tuổi được mừng thọ (từ 70 đến 100 tuổi và trên 100 tuổi). Tờ trình đã quy định cụ thể mức chi quà mừng thọ, chúc thọ ở từng độ tuổi khác nhau, từ 400.000 đồng đến 1.200.000 đồng tiền mặt và 1 gói quà bằng hiện vật. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 1/1/2020 với nguồn kinh phí hằng năm trên 9,4 tỷ đồng.

Thống nhất với nội dung Tờ trình, dự thảo Nghị quyết, các đại biểu cho rằng cần nâng trị giá quà tặng bằng hiện vật lên cho phù hợp với tình hình thực tế hiện nay; tất cả người cao tuổi trong độ tuổi được mừng thọ đều có quà và thống nhất cùng mức trị giá. Kết luận buổi thẩm tra, đồng chí Trần Thanh Oai nhất trí với ý kiến của các đại biểu và đề nghị Sở Lao động, Thương binh & Xã hội bổ sung thêm trị giá quà tặng lên 300.000 đồng/gói quà.

Theo: Hồng Yến (vinhphuc.gov.vn)