Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14

29/11/2019

Ngày 28/11, các tổ đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Tường, Yên Lạc trước kỳ hợp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVI. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành.

Tại cụm 1 huyện Vĩnh Tường

Ông Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các ông, bà: Trần Việt Cường, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường; Nguyễn Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; Phạm Thị Kim Thoa, Trưởng khoa Truyền nhiễm, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường đã tiếp xúc với cử tri 15 xã, thị trấn khu vực phía Bắc huyện Vĩnh Tường.

Sau khi nghe Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; dự kiến nội dung, chương trình và các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 14; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh, cử tri bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả tỉnh đạt được trong năm 2019. Đồng thời, phản ánh với đại biểu HĐND tỉnh một số nội dung liên quan đến tình hình mất an toàn giao thông trên tuyến đường quốc lộ 2 đoạn qua các xã Yên Lập, Tân Tiến; một số dốc nối lên đê Trung ương qua xã Phú Thịnh thi công xong để lại những hố sâu gây nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại; tiến độ xây dựng kè và nạo vét sông Phan chậm; tuyến mương thoát nước sau khu làng nghề Lý Nhân không có chỗ tiêu thoát. Cử tri cũng kiến nghị tỉnh, huyện có giải pháp giải quyết dứt điểm vấn đề xây dựng nhà máy xử lý rác thải, tiêu thoát nước thải các làng nghề; sớm chi trả hỗ trợ lỡ vụ cho một số hộ dân có ruộng nằm trong khu Công nghiệp Chấn Hưng.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Vĩnh Tường, ông Trần Việt Cường đã tiếp thu, giải trình một số ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với những ý kiến còn lại, Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp, trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định.

Tại cụm số 2 huyện Vĩnh Tường

Các ông, bà: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lỗ Tất Chánh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Vĩnh Tường; Đỗ Thị Thanh Hương, Bí thư Tỉnh đoàn; Nguyễn Thái Thịnh, Phó Ban Pháp chế, HĐND tỉnh; Trần Thị Huệ, Bí thư Đảng ủy xã Tuân Chính đã tiếp xúc với cử tri 14 xã, thị trấn của huyện Vĩnh Tường.

Sau khi nghe Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh, tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019, nhiệm vụ năm 2020, cử tri huyện Vĩnh Tường đề nghị tỉnh quan tâm chỉ đạo Công ty Điện lực ổn định nguồn điện sinh hoạt, điện phục vu sản xuất cho các địa phương, nhất là tại các khu vực chăn nuôi lớn. Cùng với đó, quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống kênh tưới tiêu; sớm bổ sung kinh phí lập điều chỉnh quy hoạch xây dựng nông thôn mới cho các địa phương để chi trả cho các đơn vị tư vấn, thi công; tăng nguồn kinh phí hỗ trợ cho các xã có làng nghề và sớm có quyết định phê duyệt quy hoạch cụm công nghiệp An Tường.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Lỗ Tất Chánh giải trình và chỉ đạo các đơn vị liên quan giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Các kiến nghị khác của cử tri sẽ được tổng hợp, trình HĐND tỉnh xem xét, giải quyết.

Tại huyện Yên Lạc, tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Yên Lạc gồm các ông, bà: Nguyễn Trung Hải, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Vũ Giang Hậu, Chánh văn phòng HĐND tỉnh; Hoàng Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Lạc; Lê Thị Thúy Ngân, công chức Văn phòng, thống kê xã Văn Tiến có buổi tiếp xúc cử tri các xã, thị trấn huyện Yên Lạc trước kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVI. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Thay mặt tổ đại biểu, ông Hoàng Văn Dũng đã báo cáo tới cử tri dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh XVI; báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh.

Cử tri Yên Lạc phản ánh nhiều vấn đề đang gây bức xúc trong dư luận, trong đó có cả những vấn đề đã được phản ánh tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước đây nhưng đến nay chưa được giải quyết như: Việc giải tỏa lối đi trên đất canh tác, vấn đề xây dựng cổng công trình chùa Biện Sơn; tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông tại các ngã ba, ngã tư. Nhiều cử tri kiến nghị tỉnh, huyện có giải pháp khắc phục những bất cập trong việc khai thác, tu bổ, sửa chữa hệ thống thủy lợi của Xí nghiệp thủy lợi Yên Lạc (Công ty TNHH MTV thủy lợi Liễn Sơn); khắc phục tình trạng thiếu giáo viên ở Trường mầm non xã Tề Lỗ và tình trạng điện yếu vào mùa hè ở một số thôn trong xã Tề Lỗ.

Cũng tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc trong việc giải quyết tình trạng trạng ô nhiễm môi trường tại các làng nghề; quan tâm hỗ trợ các địa phương nhường đất xây dựng các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh, của huyện; có giải pháp đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án, công trình.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Hoàng Văn Dũng giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền và giao thời gian, trách nhiệm giải quyết cho từng đơn vị liên quan. Các ý kiến, kiến nghị khác được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, trình HĐND tỉnh xem xét, giải quyết.

Theo: PV (vinhphuc.gov.vn)