Sẽ tổ chức lễ hội văn hóa đường phố nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng, 70 năm thành lập tỉnh

26/11/2019

Chiều 25/11, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo việc ban hành kế hoạch tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng, 70 năm thành lập tỉnh; tiến độ triển khai, đề xuất tháo gỡ khó khăn một số dự án do ngành quản lý. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành, huyện, thành phố.

Theo dự thảo kế hoạch, lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 70 năm ngày thành lập tỉnh dự kiến được tổ chức vào ngày 1/2/2020, tức ngày mùng 8 tháng Giêng năm Canh Tý 2020 tại Nhà hát tỉnh với gần 1000 đại biểu đến dự. Chuỗi hoạt động kỷ niệm: Lễ hội văn hóa đường phố tại quảng trường và diễn diễn tại một số tuyến đường trung tâm thành phố Vĩnh Yên cũng sẽ được tổ chức ngay sau lễ kỷ niệm. Các chương trình này sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Phúc.

Kết luận nội dung này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn nhấn mạnh, việc tổ chức buổi lễ cần đảm bảo chất lượng, khoa học, an toàn tuyệt đối tại các khâu. Đồng chí yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố, đặc biệt là thành phố Vĩnh Yên chuẩn bị chu đáo cho lễ kỷ niệm; xây dựng chương trình chi tiết, cụ thể nội dung lễ hội, địa điểm các tuyến đường biểu diễn lễ hội văn hóa để tạo được ấn tượng sâu đậm đối với các đại biểu tỉnh bạn và nhân dân trong tỉnh cũng như đảm bảo tính đặc sắc, nêu bật vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam và các thành tựu của tỉnh 70 năm xây dựng và phát triển.

Về tiến độ triển khai thi công dự án đầu tư xây dựng công trình Văn miếu tỉnh, theo kế hoạch, dự án sẽ phải hoàn thành trong năm 2019, tuy nhiên, đến nay, vẫn còn một số hạng mục của gói thầu số 1, số 4, số 6 và số 7 chưa hoàn thành. Do đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND tỉnh cho phép gia hạn thêm 300 ngày nữa để chủ đầu tư có căn cứ thực hiện các bước tiếp theo của dự án, đồng thời, điều chỉnh bổ sung thêm một số hạng mục công trình. Đối với Dự án khu đào tạo vận động viên thể dục thể thao tỉnh, hiện nay, dự án đang được triển khai nhưng còn gặp một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng chưa thực hiện xong khiến cho một số hạng muc công trình chưa có mặt bằng để thi công, dẫn đến chậm tiến độ; bên cạnh đó một số hạng mục theo thiết kế không phù hợp cần được điều chỉnh, bổ sung nhằm tạo sự đồng bộ khi dự án đưa vào sử dụng.

Cho ý kiến vào nội dung này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn khẳng định, đây là hai công trình trọng điểm của tỉnh. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND huyện Tam Dương cần tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đảm bảo tốt tiến độ các hạng mục. Ngoại trừ gói thầu điện, tất cả các gói thầu khác nằm trong dự án đầu tư xây dựng công trình Văn miếu tỉnh cần hoàn thiện trước ngày 31/12/2019. Riêng đối với dự án khu đào tạo vận động viên thể dục thể thao tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND huyện Tam Dương tập trung hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, nhanh chóng bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai thi công; Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu cân đối bổ sung nguồn vốn đảm bảo các công trình được triển khai, thi công đúng tiến độ.

Theo: Lê Duyên (vinhphuc.gov.vn)

Các tin đã đưa ngày: