Vĩnh Phúc đón nhận Huân chương Phát triển hạng Nhất của Nhà nước CHDCND Lào

26/11/2019

Chiều 25/11, Tỉnh ủy tổ chức lễ đón nhận Huân chương của Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào cho tỉnh Vĩnh Phúc và các đồng chí lãnh đạo tỉnh nhân kỷ niệm 57 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2019) và 42 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977-18/7/2019).

Tới dự buổi lễ có đồng chí Phết Tha Von - Phi La Văn, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh  ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Luông Nậm Thà.

Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Bí thư, Tỉnh tưởng tỉnh Luông Nậm Thà trao Huân chương Phát triển hạng Nhất cho tỉnh Vĩnh Phúc

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa DCND Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Luông Nặm Thà Phết Tha Von - Phi La Văn đã trao Huân chương Phát triển hạng Nhất cho tỉnh Vĩnh Phúc; Huân chương Tự do hạng Nhì cho Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh; Huân chương Tự do hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Phết Tha Von - Phi La Văn đã trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Công an tỉnh và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Lào cho Sở Giáo dục và Đào tạo.

Bí Bí thư, Tỉnh tưởng tỉnh Luông Nậm Thà trao Huân chương Tự do hạng Nhì
cho Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan

Khẳng định mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân 2 nước Việt Nam – Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Luông Nậm Thà Phết Tha Von – Tha La Văn đánh giá cao những đóng góp, hỗ trợ của tỉnh Vĩnh Phúc đối với sự phát triển của tỉnh Luông Nậm Thà nói riêng, nước Cộng hòa DCND Lào nói chung. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước Việt Nam nói chung, tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng cho tỉnh Luông Nậm Thà trong xây dựng cơ sở vật chất, phát triển nguồn nhân lực, các lĩnh vực an ninh – quốc phòng, văn hóa – xã hội, phát triển nông, lâm nghiệp. Cùng với đó, tăng cường các hoạt động trao đổi kinh nghiệm, tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện của 2 tỉnh Vĩnh Phúc – Luông Nậm Thà đi vào chiều sâu và trở thành biểu tượng bất tử.

Đ/c Phết Tha Von – Tha La Văn trao Huân chương Tự do hạng Nhì
cho Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh,

Huân chương Tự do hạng Ba cho Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình
và Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh, tỉnh Vĩnh Phúc rất vui mừng và vinh dự được nhận những phần thưởng cao quý và ý nghĩa của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Lào trao tặng. Đồng chí khẳng định, trong những năm qua, thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước, tỉnh Vĩnh Phúc đặc biệt coi trọng các hoạt động hợp tác, đoàn kết, hữu nghị với nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào nói chung và các tỉnh Bắc Lào nói riêng. Tính đến nay, tỉnh có quan hệ hợp tác hữu nghị với 10 địa phương của Lào, trong đó, có mối quan hệ hữu nghị đặc biệt với tỉnh Luông Nậm Thà.

Đ/c Phết Tha Von – Tha La Văn trao Huân chương Hữu nghị cho Công an tỉnh
và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Lào cho Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tin tưởng trong thời gian tới, Vĩnh Phúc và Luông Nậm Thà sẽ tiếp tục phát huy tốt các kết quả đã đạt được, tăng cường hoạt động hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa, góp phần đưa quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng và nhân dân hai nước Việt Nam – Lào trên tất cả các lĩnh vực đi vào chiều sâu.

Theo: Thanh Nga (vinhphuc.gov.vn)