Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp và làm việc với đoàn Hiệp hội xúc tiến thương mại tỉnh Akita, Nhật Bản

22/11/2019

Sáng 21/11, đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với đoàn Hiệp hội xúc tiến thương mại tỉnh Akita do ông Ken – etsu Saito, Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Hoan nghênh đoàn đến thăm, tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành cho biết, những năm qua, Vĩnh Phúc đặc biệt quan tâm cải thiện môi trường đầu tư để thu hút các nguồn lực đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp công nghệ cao, môi trường, năng lượng sạch...nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển và chuyển dịch đúng hướng.

Đồng chí Lê Duy Thành mong muốn Hiệp hội xúc tiến thương mại tỉnh Akita sẽ giới thiệu và là cầu nối để Vĩnh Phúc thu hút được các dự án đầu tư của các nhà đầu tư tỉnh Akita nói riêng, Nhật Bản nói chung.

Cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã đón tiếp đoàn trọng thị, ông Ken – etsu Saito cho biết, trong đoàn công tác của Hiệp hội hôm nay có 2 doanh nghiệp lớn của Akita có thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao đến tìm hiểu, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật để nông sản của Vĩnh Phúc đến được với thị trường Nhật Bản và sau đó sẽ tiến tới hợp tác các lĩnh vực điện, điện tử hay năng lượng công nghiệp. Ông Ken – etsu Saito cũng đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tốt nhất để các doanh nghiệp hai tỉnh phối hợp triển khai thành công các dự án sản xuất, tiêu thụ nông sản chất lượng cao.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành dự lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Sau buổi tiếp và làm việc đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc và Hiệp hội xúc tiến thương mại tỉnh Akita.

Buổi chiều, Hiệp hội xúc tiến thương mại tỉnh Akita đi thăm và làm việc với Công ty cổ phần hoa quả và lương thực Việt Nam tại xã Liên Châu, huyện Yên Lạc và  Công ty TNHH khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc.

Theo: Lê Duyên (vinhphuc.gov.vn)

Các tin đã đưa ngày: