Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Tam Dương

09/10/2019

Sáng 8/10, các ông, bà: Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trần Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Lưu Đức Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đảo, đại biểu Quốc hội khóa XIV đã tiếp xúc với cử tri các xã, thị trấn huyện Tam Dương trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, lãnh đạo huyện Tam Dương.

Sau khi nghe thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và cả nước 9 tháng năm 2019, cử tri huyện Tam Dương đề nghị Quốc hội xem xét, điều chỉnh các thủ tục liên quan đến việc chuyển nhượng, thừa kế quyền sử dụng đất; điều chỉnh lương hưu cho các nhóm đối tượng nghỉ hưu trước năm 1993. Cử tri cũng phản ánh tình trạng xả thải của Công ty giầy da trên địa bàn xã Kim Long gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như việc sản xuất nông nghiệp tại địa phương. 

Lãnh đạo UBND huyện Tam Dương đã trực tiếp giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri; các ý kiến còn lại được Đoàn đại biểu Quốc hội tổng hợp, trình Ủy ban thường vụ Quốc hội xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Theo: Hồng Yến (vinhphuc.gov.vn)

Các tin đã đưa ngày: