UBND tỉnh họp báo thường kỳ, thông tin tình hình kinh tế - xã hội

04/10/2019

Chiều 3/10, UBND tỉnh tổ chức họp báo thường kỳ tháng 9, cung cấp thông tin cho báo chí về tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2019. Các đồng chí: Trần Gia Long, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Ngô Khánh Lân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong tháng 9 và 9 tháng năm 2019, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết: Bám sát kế hoạch, nhiệm vụ đề ra, ngay từ đầu năm, UBND tỉnh đã khẩn trương ban hành chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 01 và Nghị quyết số 02 của Chính phủ; tập trung tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách và cải thiện môi trường đầu tư, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư lớn, trọng điểm… Nhờ đó, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển tích cực trên các lĩnh vực. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) 9 tháng đạt trên 62.100 tỷ đồng, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm 2018; thu ngân sách tính đến 24/9/2019 đạt 24.762 tỷ đồng, đạt trên 89% dự toán năm. Hoạt động kinh tế đối ngoại, xúc tiến đầu tư tiếp tục được đẩy mạnh, số dự án đầu tư trực tiếp tăng cao, thu hút vốn đầu tư trong nước tiếp tục tăng so với cùng kỳ. Cùng với đó, công tác an sinh xã hội được quan tâm; các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục và đào tạo tiếp tục phát triển.

Đánh giá cao việc cung cấp thông tin kịp thời của UBND tỉnh tới các cơ quan báo chí, các nhà báo đề nghị các đơn vị liên quan cung cấp thêm thông tin về những đóng góp của một số doanh nghiệp FDI trên địa bàn, tình hình hoạt động và thu nhập của công nhân tại các doanh nghiệp đó; xung quanh các vấn đề về công tác xử lý rác thải; vấn đề cấp phép và hoạt động của một số ngôi chùa trên địa bàn tỉnh; việc thu hồi đất trên địa bàn huyện Bình Xuyên thực hiện dự án đường trục chính Mê Linh giai đoạn 2 (đường 100); hoạt động thanh tra đầu tư công trên địa bàn; quy hoạch, kế hoạch xây dựng bến xe khách Vĩnh Yên.

Đồng chí Trần Gia Long, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tiếp thu ý kiến của các nhà báo và đề nghị đại diện các sở, ngành của tỉnh trả lời một số nội dung thuộc thẩm quyền; những nội dung khác sẽ được Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp, yêu cầu các cơ quan chức năng trả lời bằng văn bản trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn những ý kiến phản hồi, đóng góp của các nhà báo, cơ quan báo chí Trung ương, địa phương đối với tỉnh, đồng chí Trần Gia Long mong muốn các nhà báo sẽ tiếp tục có những bài viết hay, chất lượng, kịp thời động viên, cổ vũ các ngành, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị; đưa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh tới người dân cũng như phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân tới các cơ quan quản lý Nhà nước trên địa bàn, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng các cấp; có cái nhìn trung thực, khách quan đối với mọi vấn đề.

Theo: Hồng Yến (vinhphuc.gov.vn)

Các tin đã đưa ngày: