Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp các nhà đầu tư CHLB Đức

04/10/2019

Sáng 3/10, đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với các Tập đoàn, Công ty lớn của Công hòa Liên bang Đức do ông Erik Ritter, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Fortis Home làm trưởng đoàn đến Vĩnh Phúc tìm hiểu môi trường đầu tư kinh doanh. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Hoan nghênh và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các nhà đầu tư nhân kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Liên bang Đức (3/10), Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành khẳng định, buổi làm việc hôm nay là sự khởi động và thành công bước đầu từ chuyến công tác xúc tiến đầu tư do Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan làm trưởng đoàn tại Cộng hòa Liên bang Đức cuối tháng 8 vừa qua, nhất là những kết nối sau buổi Hội thảo xúc tiến đầu tư thu hút gần 70 nhà đầu tư đến từ các địa phương của Công hoà Liên Bang Đức ngày 28/8/2019.

Đồng chí Lê Duy Thành đã giới thiệu khát quát những tiềm năng, lợi thế, nhất là những thành công của Vĩnh Phúc trong phát triển kinh tế - xã hội,  thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp sau 22 năm tái lập tỉnh. Đồng thời khẳng định, với mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại và là thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2020, Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư vào các thị trường tiềm năng; khuyến khích thu hút và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, lĩnh vực y tế, môi trường, giáo dục đào tạo, du lịch, thương mại – dịch vụ…Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, Vĩnh Phúc sẽ có nhiều kết nối và được đón nhiều nhà đầu tư lớn của Đức sang tìm hiểu và đầu tư vào các lĩnh vực tỉnh khuyến khích, kêu gọi đầu tư và lĩnh vực mà nhà đầu tư Đức có thế mạnh.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn, ông Erik Ritter mong muốn qua buổi gặp gỡ, trao đổi hôm nay, các nhà đầu tư được thông tin kỹ hơn về môi trường đầu tư, các cơ chế, chính sách, lĩnh vực khuyến khích thu hút đầu tư của tỉnh…để có kế hoạch đầu tư cụ thể trong thời gian tới.

Tiếp đó, lãnh đạo các tập đoàn, công ty lớn của Cộng hòa Liên bang Đức đã trao đổi, giới thiệu về những thế mạnh trong đầu tư bất động sản, tài chính, năng lượng; thiết bị, chuyển giao công nghệ hiện đại ngành y tế; đầu tư xây dựng các trung tâm thương mại; việc đầu tư xây dựng các trung tâm kết nối các doanh nghiệp nhỏ và vừa…Đồng thời, mong muốn được tỉnh quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong quá trình tìm hiểu môi trường đầu tư, các cơ chế, chính sách của tỉnh.

Về những mong muốn, kiến nghị của các nhà đầu tư, đồng chí Lê Duy Thành giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối kết nối và kịp thời cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc của các nhà đầu tư, nhất là các vấn đề liên quan đến môi trường đầu tư, cơ chế chính sách…

Theo: Bảo Chi (vinhphuc.gov.vn)