Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV

02/10/2019

Sáng 1/10, ông Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh và bà Phùng Thị Thường, đại biểu Quốc hội khóa XIV đã có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Vĩnh Yên.

Tại buổi tiếp xúc, ông Trần Văn Tiến thông báo tới cử tri tình hình kinh tế - xã hội 8 tháng năm 2019 của đất nước, của tỉnh và công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Dự kiến kỳ họp thứ 8 sẽ khai mạc vào ngày 21/10/2019 và bế mạc ngày 20/11/2019. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ dành nhiều thời gian cho công tác lập pháp với việc xem xét, thông qua 10 dự án luật và cho ý kiến vào 8 dự án luật…

Cử tri thành phố Vĩnh Yên kiến nghị Quốc hội bổ sung một số điều đối với các dự án luật: Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, Luật Tổ chức Chính phủ. Cụ thể: Đối với Luật Tổ chức chính quyền địa phương, cần nêu rõ về phân quyền cho chính quyền địa phương, những nội dung không phân cấp, phân quyền; tại điều 60 và 62 quy định cơ cấu tổ chức của HĐND và UBND phường. số lượng cán bộ quy định quá ít, cần tăng thêm cán bộ cho HĐND và UBND phường. Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức cần làm rõ điều 19 về kiểm định công chức, có quy định kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức đã nghỉ hưu;  đảm bảo quyền lợi cho cán bộ, công chức, viên chức khi chuyển đổi giữa công chức - viên chức.

Các kiến nghị này được Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp thu để trình Quốc hội tại kỳ họp tới.

Theo: Hiếu Ánh (vinhphuc.gov.vn)

 

Các tin đã đưa ngày: