Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc làm việc với Phòng Thương mại vùng Los Angeles

09/09/2019

Tiếp theo chương trình xúc tiến đầu tư Hoa Kỳ, ngày 6/9/2019, đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Phòng Thương mại vùng Los Angeles. Tiếp và làm việc với Đoàn có bà Jasmin Sakai Gonzalez – Giám đốc Trung tâm Thương mại quốc tế và đầu tư nước ngoài, Phòng Thương mại vùng Los Angeles.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Trì giới thiệu tình hình phát triển kinh tế xã hội, tiềm năng, thế mạnh và các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của Vĩnh Phúc. Tỉnh kêu gọi các nhà đầu tư Hoa Kỳ đầu tư vào các lĩnh vực: Cơ khí ô tô; công nghệ điện tử; công nghiệp hỗ trợ của ngành cơ khí ô tô, điện tử; nông nghiệp công nghệ cao; vật liệu mới; năng lượng tái tạo; du lịch; giáo dục đào tạo; y tế; xử lý môi trường; thành phố thông minh; dịch vụ logictics.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì trao quà lưu niệm cho bà Jasmin

Đươc biết Phòng Thương mại vùng Los Angeles có quan hệ hợp tác với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đồng chí Nguyễn Văn Trì bày tỏ mong muốn hai tổ chức này sẽ quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp của hai nước mở rộng thị trường và tăng cường đầu tư, kinh doanh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng mời bà Jasmin cùng lãnh đạo Phòng Thương mại vùng Los Angeles, các doanh nghiệp Hoa Kỳ sang thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư kinh doanh tại Vĩnh Phúc.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Phòng Thương mại vùng Los Angeles

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Jasmin cho biết, Phòng Thương mại vùng Los Angeles là hiệp hội doanh nghiệp lớn nhất và có ảnh hưởng nhất tại Los Angeles, với hơn 1.650 thành viên, kinh doanh trong hơn 35 lĩnh vực công nghiệp. Ngoài các ngành như thương mại quốc tế, truyền hình giải trí, điện ảnh, công nghệ âm nhạc, không gian, công nghệ, dầu khí, thời trang, trang sức, du lịch, Los Angeles còn là trung tâm chế tạo lớn nhất Hoa Kỳ, có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực phù hợp với định hướng thu hút đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc, đặc biệt là công nghiệp cơ khí và điện tử.

Bà Jasmin đã cảm ơn và nhận lời mời của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì. Bà cho biết sẽ cùng với các lãnh đạo của Phòng Thương mại vùng Los Angeles và các doanh nghiệp tổ chức đoàn sang thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc trong thời gian tới để giúp các doanh nghiệp Hoa Kỳ có thêm cơ hội đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Theo: Đào Văn Quyết (vinhphuc.gov.vn)

 

Các tin đã đưa ngày: