Vĩnh Phúc ký thỏa thuận hợp tác truyền thông với Thông tấn xã Việt Nam

09/08/2019

Chiều 8/8, tại Vĩnh Phúc đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh và Thông tấn xã Việt Nam. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành, thị.

Theo nội dung ký kết, UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam đẩy mạnh hợp tác thông tin, tuyên tuyền nhằm cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác về các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, đối ngoại của tỉnh Vĩnh Phúc và các sự kiện quan trọng liên quan trực tiếp đến tỉnh cho các cơ quan báo chí và công chúng trong và ngoài nước. Qua các ấn phẩm, bản tin thông tấn trên các báo in và báo điện tử, kênh truyền hình thông tấn bằng tiếng Việt, Anh, Pháp, Trung, Tây Ba Nha, Thông tấn xã sẽ phản ánh có trọng tâm, trọng điểm các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, đặc biệt là các chính sách thu hút đầu tư, tạo môi trường sản xuất kinh doanh, tiến trình cải cách hành chính, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị…Cùng với đó, Thông tấn xã Việt Nam kịp thời bác bỏ những thông tin sai trái, không đúng sự thật, gây hậu quả xấu đối với tỉnh Vĩnh Phúc, góp phần giữ gìn sự ổn định và phát triển của tỉnh.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã thông tin khái quát về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, Thông tấn xã Việt Nam tiếp tục tăng cường hợp tác, hỗ trợ tỉnh trong công tác truyền thông. Để các nội dung thỏa thuận hợp tác đạt kết quả tốt nhất, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ với Thông tấn xã Việt Nam đẩy mạnh phối hợp thông tin, tuyên truyền về tỉnh thông qua các ấn phẩm của Thông tấn xã, quảng bá hình ảnh và giới thiệu tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của Vĩnh Phúc đến với nhân dân cả nước, các nhà đầu tư, khách du lịch trong và ngoài nước.

Là cơ quan thông tấn Nhà nước, Thông tấn xã Việt Nam hiện xuất bản 60 ấn phẩm báo chí, thông tin đa phương tiện, trong đó có những bản tin phục vụ công tác điều hành, chỉ đạo, hoạch định chính sách cho các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Cùng với đó, cung cấp thông tin, sản phẩm báo chí cho tất cả các cơ quan báo chí, truyền thông trong nước; hợp tác với 40 hãng thông tấn lớn trên thế giới. Để thực hiện hiệu quả những nội dung đã được ký kết giữa 2 bên, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi mong muốn UBND tỉnh Vĩnh Phúc cùng các cơ quan chức năng của tỉnh chủ động cung cấp thông tin chính thống, kịp thời cho Thông tấn xã Việt Nam; tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện cho phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam tác nghiệp thuận lợi trên địa bàn.

Theo: Lê Duyên (vinhphuc.gov.vn)

Các tin đã đưa ngày: