Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

11/07/2019

Chiều 10/7, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đến dâng hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ tỉnh và thăm một số gia đình chính sách nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019).

Cùng đi có các đồng chí: Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Tiếp đó, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đã tới thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tớp, thôn Vị Trù, xã Thanh Trù, thành phố Vĩnh Yên có 2 con trai Nguyễn Văn Ất và Nguyễn Văn Bính hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ; Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Mão, tổ dân phố Đắc Thủ, phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên – mẹ của 2 liệt sỹ Nguyễn Văn Súy, Nguyễn Văn Xuân hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ.

Ân cần hỏi thăm sức khỏe các Mẹ Việt Nam anh hùng, Phó Chủ tịch Quốc hội bày tỏ sự tri ân đối với những cống hiến, đóng góp, hy sinh to lớn của các gia đình đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Theo: Bích Phượng (vinhphuc.gov.vn)