Góp ý Dự thảo Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của cấp ủy, BTV cấp ủy cấp huyện

12/06/2019

Chiều 11/6, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến góp ý vào Dự thảo Quy định của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của cấp ủy, Ban thường vụ cấp ủy cấp huyện. Đồng chí Mai Văn Chính, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị.

Dự tại điểm cầu tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các Huyện, Thành ủy.

Tại điểm cầu tỉnh Vĩnh Phúc

Dự thảo Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của cấp ủy, Ban thường vụ cấp ủy cấp huyện gồm 4 chương, với 11 điều. Để xây dựng dự thảo này, Ban Tổ chức Trung ương đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan và quy chế làm việc của quận ủy, huyện ủy, thị ủy, thành ủy trực thuộc cấp ủy cấp tỉnh. Đồng thời, phân tích, tổng hợp báo cáo tổng kết của 63 Tỉnh ủy, Thành ủy về việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của cấp ủy cấp huyện. Dự thảo đã tiếp thu ý kiến của các cấp ủy, tổ chức Đảng trực thuộc Trung ương, các chuyên gia, nhà khoa học và các cơ quan, địa phương có liên quan.

Tại hội nghị, đại diện các tỉnh, thành phố đã khẳng định sự cần thiết và mong muốn Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của cấp ủy, Ban thường vụ cấp ủy cấp huyện sớm được ban hành. Tuy nhiên, từ thực tiễn công tác, nhiều ý kiến đề nghị cần bổ sung thêm nội dung lãnh đạo, chỉ đạo của thường trực cấp ủy đối với công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo trên địa bàn; mối quan hệ công tác trong nội bộ của cấp ủy cấp huyện, ngành dọc đóng trên địa bàn; quy định sự lãnh đạo toàn diện của cấp ủy, Ban thường vụ, thường trực cấp ủy cấp huyện trong công tác cán bộ, trong lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng trên địa bàn...

Khẳng định việc xây dựng Quy định nhằm đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; tạo sự đồng bộ, liên thông trong hoạt động của các cấp ủy Đảng, phát huy vai trò giám sát của cán bộ, đảng viên và nhân dân, đồng thời, làm căn cứ để cấp ủy cấp huyện xây dựng quy chế làm việc, làm cơ sở để kiểm tra, giám sát, đánh giá đối với cấp ủy, Ban thường vụ cấp ủy cấp huyện, đồng chí Mai Văn Chính yêu cầu Tổ biên tập của Ban Tổ chức Trung ương tổng hợp, tiếp thu đầy đủ ý kiến, nội dung góp ý của các địa phương để nhanh chóng hoàn thiện Quy định trình Ban Bí thư xem xét, ban hành trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu chỉ đạo sau hội nghị trực tuyến, đồng chí Hoàng Văn Toàn đề nghị các huyện, thành ủy nghiêm túc tiếp thu nội dung, ý kiến đóng góp của các địa phương, tiếp tục nghiên cứu văn bản để khi Quy định được ban hành sẽ thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện.

Theo: Bích Phượng (vinhphuc.gov.vn)

 

Các tin đã đưa ngày: