Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn dự Ngày hội xanh phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo, gia đình an toàn, hạnh phúc năm 2019

12/06/2019

Sáng 11/6, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Ngày hội xanh Phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo, gia đình an toàn, hạnh phúc năm 2019. Đến dự có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn tặng hoa chúc mừng

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Thu Chầm, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh khẳng định, trong những năm qua, thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025”, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đã hướng tới các hoạt động nâng cao kiến thức cho hội viên phụ nữ về khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp; tuyên truyền, vận động, hướng dẫn thành lập doanh nghiệp; xây dựng các mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tập thể theo hướng sản xuất xanh, sạch, an toàn, hiệu quả để khuyến khích, thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp trong các tầng lớp nhân dân.

Đây là năm thứ 2 Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Ngày Phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo với quy mô cấp tỉnh nhằm ghi nhận, biểu dương những ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo của hội viên, phụ nữ các dân tộc ở cơ sở thích ứng, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu đối với đời sống và môi trường ở tất cả các lĩnh vực sản xuất. Đồng thời, là dịp để hội viên, phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, quản lý, tìm kiếm thị trường, quảng bá và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm. Qua đó, góp phần nâng cao vai trò của phụ nữ tham gia xây dựng và phát triển nền kinh tế xanh, bền vững.

Đồng chí Vũ Việt Văn trao giải cho các hội viên phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp khả thi

Ngày hội xanh Phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo, gia đình an toàn, hạnh phúc năm nay thu hút 16 gian hàng đến từ 9 huyện, thành phố, câu lạc bộ vườn ươm khởi nghiệp và Hội doanh nhân nữ tỉnh nhằm giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống của mỗi địa phương do hội viên, phụ nữ và các doanh nghiệp nữ làm chủ.

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh trao 8 giải phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp khả thi và tặng Giấy khen cho 20 gia đình tiêu biểu làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Theo: Lê Duyên (vinhphuc.gov.vn)