Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước kiểm tra một số công trình thủy lợi trước mùa mưa bão

11/06/2019

Chiều 10/6, đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra thực tế tại tràn ngầm Bồ Lý - Yên Dương và hồ Bản Long, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước kiểm tra thực tế tại tràn ngầm Bồ Lý - Yên Dương

Tràn Bồ Lý - Yên Dương nằm trên trục đường liên xã bắc qua suối Vực chuông thuộc địa phận khu 8, thôn Cà Con, xã Yên Dương và thôn Tây Sơn, xã Bồ Lý. Tháng 8/2018, do ảnh hưởng của cơn bão số 4 gây mưa to trên diện rộng khiến nước lũ tràn về với lưu lượng lớn đã phá hủy khoảng 20m tràn làm giao thông trên tuyến bị tê liệt, ảnh hưởng đến việc đi lại của trên 1.500 hộ dân xã Yên Dương ra đường tỉnh 302.

Sau khi nghe các đơn vị liên quan báo cáo nhanh một số phương án thiết kế xây dựng tràn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước yêu cầu UBND huyện Tam Đảo khẩn trương phối hợp với các sở, ngành liên quan thống nhất, lựa chọn phương án thi công tối ưu nhất. Đồng chí lưu ý chủ đầu tư cần hoàn tất các thủ tục để triển khai dự án ngay trong năm 2019, đảm bảo cho việc lưu thông trên tuyến không bị gián đoán; không để tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là đối với các cháu học sinh khi đi qua tràn trong mùa mưa lũ.

Kiểm tra thực tế tại hồ Bản Long, đồng chí Nguyễn Văn Khước yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các sở, ngành, địa phương chủ động xây dựng kế hoạch kiểm định các hồ chứa đúng thời gian quy định. Đồng thời, chỉ đạo các Công ty thủy lợi theo dõi sát diễn biến bất thường của thời tiết để có biện pháp vận hành hồ chứa phù hợp, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão 2019.

Theo: Bích Phượng (vinhphuc.gov.vn)