Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra sản xuất vụ chiêm xuân 2019

01/02/2019

Sáng 31/1, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân 2019 trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Đ/c Nguyễn Văn Trì thăm mô hình gieo mạ khay của HTX Thương mại và Du lịch
nông nghiệp Trường An, xã Vũ Di, huyện Vĩnh Tường

Vụ chiêm xuân 2019, toàn tỉnh phấn đấu gieo trồng khoảng 39.400 ha cây hàng năm. Hiện ngành Nông nghiệp đang chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với các địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện, đảm bảo đủ nước cho bà con làm đất, đổ ải, gieo cấy. Đến thời điểm này, mạ xuân cũng đã được bà con chuẩn bị đầy đủ, toàn bộ diện tích mạ đều được che phủ chống rét, sinh trưởng tốt để bà con kịp gieo cấy đúng khung thời vụ.

Sau khi kiểm tra thực tế tại các trạm bơm Bạch Hạc, Đại Định do Công ty TNHH một thành viên thủy lợi Liễn Sơn quản lý; thăm khu gieo mạ tập trung xã Thượng Trưng và mô hình gieo mạ khay của HTX Thương mại và Du lịch nông nghiệp Trường An, xã Vũ Di, huyện Vĩnh Tường, đồng chí Nguyễn Văn Trì đánh giá cao công tác chỉ đạo sản xuất, đảm bảo nguồn nước cho nông dân gieo cấy của ngành Nông nghiệp.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục chỉ đạo các công ty TNHH một thành viên thủy lợi bám sát lịch xả nước của Tập đoàn Điện lực Việt Nam để xây dựng kế hoạch, chủ động bơm tích nước vào hệ thống thủy lợi, sử dụng có hiệu quả nguồn nước, đảm bảo cung cấp đủ lượng nước đổ ải và tưới dưỡng cho lúa. Cùng với thông báo cho người dân nắm rõ nông lịch năm 2019, theo dõi sát tình hình thời tiết để tuyên truyền nông dân gieo cấy đúng khung thời vụ; khuyến khích các doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư, áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại vào sản xuất nông nghiệp để mang lại lợi nhuận cao hơn cho người dân.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc ngành Nông nghiệp, bà con nông dân các địa phương trong tỉnh đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui vẻ, đầm ấm nhưng không quên nhiệm vụ chính là tập trung cao cho sản xuất, chủ động nguồn nước, giống, vật tư và các điều kiện để ngay sau Tết nguyên đán bà con xuống đồng gieo cấy kịp thời vụ, phấn đấu hoàn thành gieo cấy xong trong tháng 2.

Theo: Bích Phượng (vinhphuc.gov.vn)

Các tin đã đưa ngày: