Công bố quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu, tổ chức Cục Quản lý thị trường tỉnh

10/01/2019

Sáng 9/1/2019, Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ công bố quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu, tổ chức và thành lập Đảng bộ cơ sở Cục Quản lý thị trường Vĩnh Phúc. Đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tới dự.

Theo Quyết định số 3698-QĐ/BCT ngày 11/10/2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc là tổ chức trực thuộc Tổng cục Quản lý thị trường được tổ chức sắp xếp lại trên cơ sở Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc.

Đồng chí Lê Duy Thành tặng hoa chúc mừng Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc

Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện chức năng quản lý nhà nước, thực thi pháp luật về phòng chống, xử lý các hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, sản xuất buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, vi phạm pháp luật về chất lượng đo lường giá, an toàn thực phẩm; thanh tra chuyên ngành trên địa bàn tỉnh. Cục có 3 phòng chuyên môn nghiệp vụ là: Tổ chức - Hành chính, Nghiệp vụ - Tổng hợp, Thanh tra - Pháp chế; có 8 đội quản lý thị trường cấp huyện trực thuộc.

Tại buổi lễ đã công bố Quyết định số 411-QĐ/ĐUK ngày 25/12/2018 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh thành lập Đảng bộ cơ sở Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc gồm 5 chi bộ trực thuộc với 47 đảng viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành ghi nhận những đóng góp quan trọng của lực lượng quản lý thị trường và đề nghị với vai trò chủ công trong kiểm tra, kiểm soát việc tuân theo pháp luật thương mại trên địa bàn tỉnh, Cục tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng, đấu tranh phòng chống buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, gian lận thương mại, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Theo: Đức Hiền (vinhphuc.gov.vn)