Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì nghe báo cáo công tác triển khai kế hoạch tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X

13/09/2018

Chiều 11/9/2018, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị, nghe Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) báo cáo công tác triển khai kế hoạch tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X, năm 2018. Cùng dự, có đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Ảnh: Trà Hương

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở VH-TT&DL đã báo cáo công tác chuẩn bị đăng cai tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X. Theo chương trình, Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X sẽ khai mạc vào 20h ngày 19/9/2018 tại Nhà hát tỉnh, với khoảng 950 đại biểu tham dự. Hiện, kịch bản chương trình nghệ thuật chào mừng lễ khai mạc đã được UBND tỉnh phê duyệt; cơ sở vật chất phục vụ cho ngày hội đến thời điểm này cơ bản đã hoàn tất.

Ngành Văn hóa đã thành lập đoàn nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân và dàn dựng chương trình tham gia trong khuôn khổ ngày hội gồm 5 nội dung: Trình diễn, giới thiệu trích đoạn nghi lễ Tết nhảy của đồng bào dân tộc Dao quần chẹt xã Lãng Công (Sông Lô); chương trình Liên hoan văn nghệ quần chúng; trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Dao, Cao Lan và Sán Dìu; trưng bày, triển lãm giới thiệu, quảng bá văn hóa đặc trưng các dân tộc Vĩnh Phúc; trưng bày, giới thiệu ẩm thực dân tộc tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc.

Sở VH-TT&DL đã phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao, Vụ Thể thao quần chúng ban hành điều lệ thi đấu; thành lập Ban Trọng tài; tuyển chọn 6 đội tuyển với 62 vận động viên và 6 huấn luyện viên để tham gia ngày hội. Đến nay, tất cả các điều kiện về cơ sở vật chất, sân bãi, lực lượng... đã được chuẩn bị theo đúng thời gian kế hoạch đề ra.

Cùng với đó, ngành Văn hóa tổng hợp đủ 300 ảnh của các tỉnh và chọn được 100 tác phẩm ảnh về du lịch Vĩnh Phúc để trưng bày tại triển lãm; đồng thời, xây dựng sơ đồ không gian trưng bày cho các tỉnh tham gia ngày hội…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, đây là sự kiện văn hóa lớn của tỉnh trong năm 2018, vì vậy, việc tổ chức phải tạo được không khí phấn khởi trong nhân dân, đồng thời, qua đó, quảng bá hình ảnh về truyền thống văn hóa của Vĩnh Phúc.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu công tác tổ chức phải chu đáo, nội dung các hoạt động phong phú, đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự, để lại ấn tượng tốt đẹp cho nhân dân, bạn bè, du khách thập phương, thể hiện được sự thịnh tình, mến khách của người Vĩnh Phúc. Bên cạnh đó, chương trình buổi lễ khai mạc phải ngắn gọn, đảm bảo thời gian; cần chú ý việc lựa chọn trang phục - phải thể hiện được nét đặc sắc riêng của Vĩnh Phúc.

UBND tỉnh giao Sở VH-TT&DL cùng Ban Dân tộc và UBND các huyện làm tốt công tác chuẩn bị; UBND thành phố Vĩnh Yên đảm bảo vệ sinh môi trường, kiểm tra lại hệ thống ánh sáng, đèn trên các tuyến đường lớn để không gian thành phố đẹp, rực rỡ, để lại ấn tượng đẹp với các đoàn khi đến Vĩnh Phúc.

Theo: Thu Thủy (http://baovinhphuc.com.vn)

Các tin đã đưa ngày: