Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước dự lễ phát động chiến dịch An toàn giao thông cùng Honda Việt Nam

13/09/2018

Sáng 12/9, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Ban An toàn giao thông, Công an tỉnh và Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc tổ chức phát động chiến dịch An toàn giao thông cùng Honda Việt Nam lần thứ 4, năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước cùng lãnh đạo các sở, ngành, công ty Honda Việt Nam tặng mũ bảo hiểm cho đoàn viên, thanh, thiếu niên

Sau 3 năm triển khai, Chiến dịch An toàn giao thông cùng Honda Việt Nam đã trao tặng trên 5.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn; khoảng 11.500 người  trực tiếp tham gia các khóa tập huấn do các hướng dẫn viên của Honda Việt Nam đào tạo và hàng nghìn người được tuyên truyền phổ biến kiến thức an toàn giao thông thông qua các cơ quan truyền thông và hệ thống đại lý Honda ủy nhiệm trong tỉnh. Đặc biệt, trong năm 2018, Honda Việt Nam sẽ đào tạo thêm kỹ năng phán đoán phòng tránh rủi ro tai nạn giao thông cho các học viên tham gia tập huấn.

Đại diện công ty Honda Việt Nam tặng tỉnh Vĩnh Phúc 1.000 mũ bảo hiểm

Chiến dịch An toàn giao thông cùng Honda Việt Nam năm 2018 tại Vĩnh Phúc cũng sẽ diễn ra chương trình vui học an toàn giao thông dành cho hơn 1.400 học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở 2 huyện Tam Dương, Lập Thạch; các hoạt động đào tạo lái xe an toàn cho đội ngũ phóng viên giao thông tỉnh Vĩnh Phúc, cán bộ, công nhân viên công ty Exedy - khu công nghiệp Khai Quang; hội thi tìm hiểu pháp luật giao thông và kỹ năng lái xe cho sinh viên trường cao đảng nghề Việt Đức. Thông qua chiến dịch lần này, Honda Việt Nam mong muốn đưa Vĩnh Phúc là mô hình mẫu trên cả nước về thực hiện tuyên truyền an toàn giao thông trên diện rộng, nhằm tiếp tục kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Vĩnh phúc nói riêng và trên cả nước nói chung.

Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của công ty Honda Việt Nam trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước đề nghị, trong thời gian tới để công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh đạt được những chuyển biến tích cực, các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, đặc biệt là Tỉnh đoàn, Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo cần tăng cường phối hợp với Công ty Honda Việt Nam triển khai có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông trong các trường học, các khu công nghiệp, các tổ chức đoàn, đội; tăng cường hỗ trợ các đơn vị, trường học bổ sung tài liệu giảng dạy về an toàn giao thông; thường xuyên tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ, tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh, sinh viên. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn, mỗi người dân khi tham gia giao thông cần tự giác nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, góp phần thực hiện mục tiêu giảm từ 5-10% số người thương vong do tai nạn giao thông so với năm 2017, từng bước xây dựng môi trường giao thông “An toàn - Thân thiện”.

Nhân dịp này, công ty Honda Việt Nam đã trao tặng tỉnh Vĩnh Phúc 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn và ngay sau lễ phát động, 500 đoàn viên, thanh niên và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh đã tổ chức diễu hành, tuyên truyền về an toàn giao thông qua các tuyên phố chính tại địa bàn thành phố Vĩnh Yên.

Theo: Lê Duyên (vinhphuc.gov.vn)