Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình dự khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND huyện Yên Lạc khóa XVIII

12/07/2018

Sáng 11/7, HĐND huyện Yên Lạc khóa XVIII tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 8. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Độ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Yên Lạc.

6 tháng đầu năm, kinh tế - xã hội của Yên Lạc tiếp tục có bước phát triển. Tổng thu ngân sách đạt 83,2 tỷ đồng. Tổng giá trị sản xuất đạt 4.210 tỷ đồng, tăng 7,2% so với cùng kỳ, trong đó, sản xuất nông – lâm, thủy sản tăng 2,8%; công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp – xây dựng tăng 9%; thương mại, dịch vụ tăng 7,3%. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm đầu tư phát triển. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Chất lượng các tiêu chí nông thôn mới được duy trì và nâng cao.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, tiến độ triển khai các dự án trong kế hoạch đầu tư công, xây dựng các cụm công nghiệp Đồng Văn, Minh Phương, tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng còn chậm; diện tích gieo trồng cây vụ Đông thấp; tình trạng lấn chiếm hành lang, lòng đường, vẻ hè, sử dụng đất trái mục đích trên đất nông nghiệp…vẫn còn xảy ra.

Kỳ họp thứ 8, HĐND huyện Yên Lạc sẽ diễn ra trong 2 ngày 11-12/7. Tại kỳ họp, HĐND huyện sẽ xem xét, cho ý kiến vào 21 báo cáo, tờ trình; thảo luận, thông qua 6 dự thảo nghị quyết, trong đó có các nghị quyết quan trọng liên quan đến việc thành lập đoàn giám sát về trách nhiệm của Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề về trình tự, thủ tục, kết quả thanh quyết toán nợ đọng xây dựng cơ bản.

Dự kiến kỳ họp cũng dành nhiều thời gian cho hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn tại hội trường các vấn đề liên quan đến phát triển nông nghiệp và nông thôn; công tác quản lý đất đai, khoáng sản, môi trường; việc đầu tư xây dựng các công trình giao thông; tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, sử dụng trái phép đất nông nghiệp…

Theo: Bảo Chi (vinhphuc.gov.vn)