Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam

08/03/2018

Chiều 7/3, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp, làm việc với đoàn công tác Đại sứ quán Pháp do Ngài Bertrand Lortholary, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Vĩnh Phúc; hiệu quả hoạt động các dự án của các tổ chức phi chính phủ đến từ Pháp được triển khai trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì mong muốn ngài Đại sứ với sự ảnh hưởng của mình kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp của Pháp nghiên cứu, đầu tư vào Vĩnh Phúc; tiếp tục hỗ trợ các chương trình phát triển về văn hóa; đầu tư phát triển Pháp ngữ tại các nhà trường trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, nghiên cứu, hỗ trợ cho các công trình do Pháp tài trợ xây dựng đã bị xuống cấp như kênh thủy lợi Liễn Sơn, các khu biệt thự tại thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh, ngài Đại sứ Pháp bày tỏ mong muốn lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục cho phép và tạo thuận lợi về các thủ tục hành chính để một số dự án của các tổ chức phi chính phủ Pháp được triển khai chương trình đầu tư, hỗ trợ giai đoạn II trên địa bàn như: Dự án Hòa nhập kinh tế - xã hội của phụ nữ trong các khu công nghiệp và các vùng ven đô ở Việt Nam, dự án Quản lý rác thải khu vực nông thôn và nâng cao năng lực các hợp tác xã môi trường. Đại sứ khẳng định sẽ tăng cường hoạt động kết nối các địa phương của Pháp với tỉnh Vĩnh Phúc.

Với những đề xuất của đoàn công tác Đại sứ quán Pháp, Chủ tịch UBND tỉnh  Nguyễn Văn Trì khẳng định sẽ nghiên cứu, phê duyệt trong thời gian sớm nhất để các dự án được triển khai giai đoạn tiếp theo nhằm hỗ trợ cho đối tượng là nữ công nhân lao động và trẻ em nghèo, các hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

Sau chương trình làm việc với lãnh đạo tỉnh, Đoàn công tác Đại sứ quán Pháp tiếp tục tham quan thực tế một số dự án của tổ chức Gret do Cơ quan Phát triển Pháp tài trợ là cơ sở sản xuất phân hữu cơ từ rác thải sinh hoạt ở thị trấn Thanh Lãng, cơ sở nuôi giun quế và sản xuất phân hữu cơ từ rác thải sinh hoạt, rác thải chăn nuôi ở xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên và thăm khu nhà trọ công nhân tại phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên.

Theo: Đức Hiền (vinhphuc.gov.vn)

 

Các tin đã đưa ngày: