UBND tỉnh và Ngân hàng Mizuho Nhật Bản: Ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác thúc đẩy đầu tư

08/03/2018

Sau gần 2 năm kết nối trao đổi, thống nhất các nội dung, sáng 7/3, UBND tỉnh và Ngân hàng Mizuho, Nhật Bản tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác thúc đẩy đầu tư Nhật Bản vào Vĩnh Phúc. Dự lễ ký kết có đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông SEIJI IMAI, Tổng Giám đốc điều hành khu vực châu Á và châu Đại Dương, Ngân hàng Mizuho Nhật Bản; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn cho biết, đến hết tháng 2/2018, trên địa bàn tỉnh có 278 dự án đầu tư FDI đến từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ, với tổng vốn đăng ký hơn 4 tỷ USD. Trong đó, Nhật Bản có 31 dự án, tổng vốn đăng ký 816 triệu USD, đứng thứ 2 về số dự án, vốn đăng ký và đứng đầu về tỷ lệ vốn thực hiện. Đặc biệt, một số tập đoàn, công ty lớn của Nhật Bản như: Toyota Viêt Nam, Honda Việt Nam, Sumitomo...đang đầu tư, sản xuất kinh doanh ngày càng hiệu quả.   

Để phát huy tốt tiềm năng, lợi thế và thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư Nhật Bản vào tỉnh, đồng chí Vũ Việt Văn mong muốn Ngân hàng Mizuho sẽ có nhiều hoạt động xúc tiến, hỗ trợ đầu tư cho các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư, kinh doanh tại tỉnh. 

Giới thiệu khái quát về tình hình hoạt động của Ngân hàng, ông SEIJI IMAI cho biết, Ngân hàng Mizuho là thành viên của Tập đoàn Tài chính Mizuho. Đây là 1 trong 3 ngân hàng lớn nhất tại Nhật Bản, với lịch sử hoạt động trên 130 năm và số lượng khách hàng lên tới 100.000 doanh nghiệp. Hiện các nhà đầu tư là khách hàng của Ngân hàng đang chiếm khoảng 80% thị phần chứng khoán tại Nhật. Tại Việt Nam, Ngân hàng đã đầu tư xây dựng chi nhánh từ năm 1996 và được đánh giá là 1 trong các ngân hàng có chất lượng dịch vụ tốt nhất ở Việt Nam. 

Với mong muốn mở rộng quy mô hoạt động và cung cấp các dịch vụ tốt nhất đến khách hàng, ông SEIJI IMAI cho biết, thời gian tới,  Ngân hàng Mizuho sẽ giới thiệu môi trường đầu tư của Việt Nam nói chung, Vĩnh Phúc nói riêng và sẽ có những hoạt động hỗ trợ cụ thể về mặt tài chính để các doanh nghiệp đầu tư, phát triển hiệu quả tại Việt Nam.  

Theo biên bản ghi nhớ do Giám đốc Trung tâm hành chính công tỉnh Nguyễn Tiến Hạnh trình bày tại buổi lễ, Vĩnh Phúc sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và hỗ trợ các doanh nghiệp là khách hàng của Ngân hàng Mizuho đầu tư tại tỉnh về các thủ tục, các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư. Đồng thời, tạo điều kiện cho Ngân hàng Mizuho tham gia các sự kiện, chương trình hội thảo kêu gọi xúc tiến đầu tư và các chương trình khác để tăng cường cơ hội cho Ngân hàng Mizuho tiếp xúc, gặp gỡ các doanh nghiệp nước ngoài đã, đang và sẽ đầu tư kinh doanh tại tỉnh. Cùng với đó, ưu tiên lựa chọn, tạo điều kiện cho Ngân hàng tiếp cận các nhà đầu tư.  

Phía Ngân hàng Mizuho sẽ ưu tiên, dành nguồn nhân lực hỗ trợ tỉnh trong việc cử các chuyên gia trực tiếp tư vấn các dịch vụ về tài chính, ngân hàng hỗ trợ nhà đầu tư khi có yêu cầu; hỗ trợ tổ chức các sự kiện, hoạt động liên quan tới quảng bá, xúc tiến đầu tư tại Nhật; tạo điều kiện để tỉnh tham dự các sự kiện, chương trình trong nước và quốc tế do Ngân hàng Mizuho tổ chức. 

Theo: Thanh Nga (vinhphuc.gov.vn)

Các tin đã đưa ngày: