Khởi công xây dựng công trình nhà kỹ thuật nghiệp vụ và nội trú bệnh viện Sản - Nhi tỉnh

05/03/2018

Sáng 3/3 UBND tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình nhà kỹ thuật nghiệp vụ và nội trú - Bệnh viện Sản nhi tỉnh. Tới dự có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đơn vị thi công nhấn nút khởi công công trình

Dự án bệnh viện Sản - Nhi tỉnh tỉnh Vĩnh Phúc được xây dựng tại xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc và xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương, có tổng mức đầu tư trên 1.171 tỷ đồng; diện tích sàn xây dựng trên 50.000 m2; quy mô trên 500 giường bệnh gồm 200 giường cho bệnh nhân sản, 300 giường cho bệnh nhân nhi. Các hạng mục công trình kiến trúc gồm: Khối kỹ thuật nghiệp vụ - nội trú; nhà dịch vụ; nhà khoa dinh dưỡng; nhà khoa truyền nhiễm; nhà khoa chống nhiễm khuẩn; nhà khoa giải phẫu bệnh lý và tang lễ; các công trình phụ trợ; thiết bị y tế được đầu tư mới hiện đại và đồng bộ với công trình. Công trình sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân nhất là phụ nữ, trẻ em trong tỉnh và khu vực lân cận,góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương.

Các đồng chí lãnh đạo động viên công nhân đơn vị thi công công trình

Quy mô gói thầu khối kỹ thuật nghiệp vụ và nội trú nằm ở trung tâm khu đất của dự án; diện tích xây dựng trên 8,3 nghìn m2, gồm 2 khối Sản 10 tầng, khối Nhi 13 tầng, khối đế 4 và 6 tầng là nơi bố trí khu hành chính quản trị và các khoa cấp cứu, chuẩn đoán hình ảnh, khối khám sản, khoa ngoại tổng hợp, khoa chấn thương chỉnh hình.... Thiết bị được đầu tư mới bao gồm hệ thống điều hòa không khí, phòng cháy chữa cháy, điện nhẹ và thang máy. Đơn vị trúng thầu là liên danh Tổng công ty 319, Bộ Quốc phòng và Công ty cổ phần Công nghệ Quốc gia; thời gian thi công công trình là 686 ngày.

Phát lệnh thi công công trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn ghi nhận và biểu dương chủ đầu tư, các sở, ngành, các đơn vị tư vấn thiết kế, giám sát, thi công đã tập trung nhân lực, thời gian hoàn thành các hồ sơ, thủ tục xây dựng cơ bản để sớm thi công công trình. Đồng chí yêu cầu chủ đầu tư, các sở ngành, các đơn vị tư vấn thiết kế, giám sát, thi công tuân thủ đầy đủ các quy định về trình tự thủ tục đầu tư xây dựng các tiêu chuẩn quy trình quy phạm kỹ thuật để triển khai thi công theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng; thường xuyên kiểm tra theo dõi kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công; đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường, hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng của công trường đến môi trường sống của ngươi dân trong khu vực.

Theo: Đức Hiền (vinhphuc.gov.vn)