Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì trao thưởng cho cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát hình sự

12/02/2018

Chiều 9/2, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã đến thăm, chúc Tết và thưởng nóng cho cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh do đã nhanh chóng điều tra làm rõ vụ trọng án ngày 30/1/2018 ở thôn Lẻ, xã Đạo Tú, huyện Tam Dương. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Chi Lăng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các Sở: Lao động – Thương binh và Xã hội, Giao Thông vận tải, Tài Nguyên và Môi trường.

Theo báo cáo kết quả điều tra vụ án, khoảng 0h30 ngày 30/1/2018, nhà anh Nguyễn Ngọc Kiên, ở thôn Lẻ, xã Đạo Tú, Tam Dương bất ngờ xảy ra hỏa hoạn. Vụ cháy khiến anh Kiên tử vong trên đường đi cấp cứu, con gái anh Kiên là cháu Nguyễn Phương Linh cấp cứu tại Viện bỏng Quốc gia nhưng cũng tử vong sau đó, còn chị Nguyễn Thị Anh là vợ anh Kiên bị bỏng nặng hiện đang điều trị tại Viện bỏng Quốc gia.

Xác định đây là vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng lại xảy ra vào đúng dịp giáp Tết Nguyên đán khiến người dân lo lắng, dư luận bức xúc, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thành lập Ban chuyên án, huy động lực lượng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc. Chỉ sau 6 ngày điều tra, phá án, lực lượng công an đã xác định được đối tượng gây án là Nguyễn Văn Tám, người ở cùng thôn với gia đình anh Kiên. Bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng chứng cứ thu thập tại hiện trường, cơ quan điều tra đã khiến kẻ gây án phải cúi đầu nhận tội. Ngày 7/2/2018, đối tượng Nguyễn Văn Tám đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội giết người.

Ghi nhận và đánh giá cao tinh thần quyết tâm phá án, trách nhiệm và sự nỗ lực của tập thể Ban chuyên án cùng các đơn vị phối hợp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì nhấn mạnh: Vụ việc được khẩn trương làm rõ đã trấn an được dư luận, nhân dân yên tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và công tác giữ gìn an ninh trật tự của lực lượng công an. Nhân dịp đón Xuân mới Mậu Tuất 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì gửi lời chúc Tết đến cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh và lực lượng công an nhân dân trong toàn tỉnh. Đồng thời, mong muốn các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát hình sự nói riêng và lực lượng Công an tỉnh nói chung tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực hết mình để giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, lập nhiều chiến công trên mặt trận phòng chống tội phạm để nhân dân yên tâm đón Tết, vui Xuân.

Cũng trong dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định thưởng nóng 50 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh. Ban Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho 4 tập thể trong Ban chuyên và Giấy khen cho 10 cá nhân.

Theo: Lê Duyên (vinhphuc.gov.vn)