Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

13/11/2017

Sáng 11/11, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập trường (1997-2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, cùng đông đảo các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường qua các thời kỳ.

Diễn văn kỷ niệm do thầy Lê Anh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường trình bày khẳng định: Từ khi thành lập đến nay, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc luôn giữ vững chất lượng giáo dục, đứng trong tốp 10 trường dẫn đầu cả nước với hàng nghìn học sinh giỏi quốc gia, khu vực và quốc tế, góp phần đưa giáo dục và đào tạo Vĩnh Phúc đứng trong tốp các địa phương đứng đầu toàn quốc về các chỉ số chất lượng giáo dục toàn diện.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã gắn
Huân chương lao động hạng Nhất lên lá cờ truyền thống của nhà  trường

Nhà trường hiện có 82 cán bộ, giáo viên với hơn 1 nghìn học sinh. Hằng năm, 100% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi; 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT và thi đỗ vào các trường Đại học. Từ khi thành lập đến nay, đã có hơn 5 nghìn học sinh nhà trường tốt nghiệp; trên 1 nghìn học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, trong đó có 50 giải nhất, 272 giải nhì, 425 giải ba. Học sinh nhà trường cũng đã gi ành23 huy chương trong các kỳ Olympic quốc tế và khu vực, trong đó có 3 huy chương vàng, 6 huy chương bạc, 11 huy chương đồng và 3 bằng khen. Tiêu biểu là em Nguyễn Trung Lập, huy chương Vàng quốc tế môn toán khu vực châu Á – Thái Bình Dương, năm 2000; em Nguyễn Xuân Trường, huy chương Vàng quốc tế môn toán năm 2002; em Nguyễn Thị Phương Dung, huy chương Vàng quốc tế môn Vật lý, năm 2005. Trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh trung học quốc tế năm 2015, em Trần Duy Kiên, học sinh nhà trường đã xuất sắc đạt giải nhất và là học sinh duy nhất của Việt Nam được sang Hoa Kỳ tham gia diễn đàn lãnh đạo trẻ tại thành phố New York.

Sau 20 năm thành lập đã có hơn 5 nghìn học sinh nhà trường tốt nghiệp ra trường

Các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của trường luôn tâm huyết với nghề, sáng tạo trong công việc, có nhiều lượt cán bộ, giáo viên nhà trường được các cấp, các ngành tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua cao quý. Nhà trường được tặng cờ thi đua của Chính phủ, được nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2009.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn khẳng định, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc không chỉ là chiếc nôi đào tạo chất lượng mũi nhọn của ngành mà còn là nơi bồi dưỡng đội ngũ giáo viên cốt cán của tỉnh, nơi đi đầu trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, nghiên cứu thực hiện các đề tài khoa học của ngành. Những thành tích mà các thế hệ học sinh của trường gặt hái được là kết tinh tâm huyết, niềm đam mê, tinh thần trách nhiệm, sự đổi mới, sáng tạo, nỗ lực vượt khó, quyết tâm và đoàn kết của các thầy cô giáo nói riêng và tập thể nhà trường nói chung.

Ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của nhà trường đã đạt được qua 20 năm xây dựng và phát triển, đồng chí mong muốn Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là chất lượng giáo dục mũi nhọn, xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết. Thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng để đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có đủ về năng lực, phẩm chất chính trị, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, tâm huyết, say mê, gắn bó với nghề; xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa nhà trường với gia đình và xã hội, tạo dựng một môi trường giáo dục thực sự lành mạnh, thân thiện, tích cực; chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh và xây dựng quy tắc ứng xử văn hoá trường học; phấn đấu đi đầu trong các phong trào thi đua của ngành Giáo dục và Đào tạo; luôn nằm trong tốp đầu các Trường THPT Chuyên của cả nước.

Theo: Đức Hiền (http://vinhphuc.gov.vn)

Các tin đã đưa ngày: