Giao ban công tác nội chính tháng 10/2017

07/11/2017

Ngày 6/11, Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức giao ban công tác nội chính tháng 11/2017. Đồng chí Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Tháng 10/2017, tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được đảm bảo và cư bản ổn định. Các cơ quan trong Khối Nội chính đã tham mưu cấp ủy, chính quyền, phối hợp với các ngành chức năng thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tình hình tội phạm cơ bản được kiềm chế. Trong tháng, toàn tỉnh xảy ra 46 vụ tội phạm về trật tự xã hội, làm chết 4 người, bị thương 8 người, thiệt hại tài sản trị giá khoảng 686 triệu đồng. Các cơ quan chức năng đã điều tra, làm rõ 39 vụ với 54 đối tượng, thu hồi tài sản trị giá hơn 148 triệu đồng; phát hiện và bắt giữ 30 vụ phạm tội về mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, 15 vụ đánh bạc. Trên địa bàn tỉnh xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm chết 4 người, giảm 2 vụ so với tháng 9/2017.

Viện Kiểm sát nhân dân 2 cấp đã kiểm soát 403 tin tố giác, tin báo về tội phạm; thực hiện quyền công tố và kiểm sát xét xử 153 vụ với 258 bị cáo. Tòa án nhân dân hai cấp đã thụ lý 824 vụ, việc, tỷ lệ giải quyết, xét xử các vụ việc đạt 55%.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ được giao; làm rõ nguyên nhân và đề xuất các biện pháp tháo gỡ, khắc phục khó khăn, nhất là trong công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm về giết người, chiếm đoạt tài sản, việc sử dụng vũ khí, vật liệu nổ cũng như vụ việc nghi do đạn lạc trên địa bàn tỉnh thời gian qua, nhằm đảm bảo ổn định tình hình trong nhân dân.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hà Quang Tiến đề nghị các cơ quan trong Khối tiếp tục chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện, xử lý kịp thời mọi âm mưu, hành động phá hoại, chống đối của các thế lực thù địch, kiềm chế vi phạm, tội phạm, tệ nạn xã hội. Trong đó, thực hiện tốt sự chỉ đạo của UBND tỉnh về việc đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp tổ chức hội nghị APEC 2017; kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV. Đồng thời, nắm chắc tình hình an ninh nội bộ tại các cơ quan, đơn vị; tình hình khiếu kiện của quần chúng nhân dân tại địa bàn triển khai các dự án trọng điểm để tham mưu cấp ủy, chính quyền giải pháp góp phần ổn định tình hình, không để phát sinh phức tạp. Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về vệ sinh, an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể của cơ quan, trường học; kiểm tra công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn trước, trong và sau Tết nguyên đán 2018. Bên cạnh đó, các huyện, thành, thị ủy cần quan tâm chỉ đạo công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo tại địa phương, tránh những bức xúc trong nhân dân.

Theo: Hồng Yến (http://vinhphuc.gov.vn)