Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn An Bình

06/11/2017

Chiều 5/11, thôn An Bình, xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017). Dự và chia vui với nhân dân thôn An Bình có đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, lãnh đạo thị xã Phúc Yên.

Thôn An Bình có đồng bào dân tộc Sán Dìu và Kinh chung sống, gồm 147 hộ với 650 khẩu. Nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Đồng thời, giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống, làm giàu chính đáng; thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt trên 27 triệu đồng/người/ năm.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì tặng  quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn An Bình

Năm 2017, toàn thôn có 136/147 hộ được công nhận gia đình văn hoá; có 90 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá 3 năm liền. Ban công tác Mặt trận luôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp các loại quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, bảo trợ trẻ em, chất độc da cam, phòng chống thiên tai...

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Văn Trì mong muốn nhân dân thôn An Bình tiếp tục nỗ lực thi đua, đẩy mạnh các phong trào thi đua do Mặt trận tổ quốc tỉnh phát động, chú trọng phát triển kinh tế, tạo ra các sản phẩm phục vụ du lịch Đại Lải; khơi dậy và gìn giữ nét đẹp văn hoá hai dân tộc Kinh và Sán Dìu. Bên cạnh đó, cần quan tâm đến vấn đề môi trường, xử lý rác thải; phát huy vai trò của cấp ủy, các tổ chức chính trị, xây dựng thôn kiểu mẫu của thị xã.

Theo: Hiếu Ánh (http://vinhphuc.gov.vn)