Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn dự khai mạc Đại hội TDTT ngành GD&ĐT tỉnh lần thứ V

04/11/2017

Sáng 3/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục thể thao toàn ngành lần thứ V, năm 2017. Dự lễ khai mạc có đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở ngành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu khai mạc tại lễ khai mạc

Đại hội Thể dục thể thao ngành Giáo dục và Đào tạo lần thứ V có sự tham gia của 784 vận động viên, 173 trọng tài với 36 đoàn, đến từ các trường THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 12 môn thi đấu: Điền kinh trong sân, chạy việt dã, bóng chuyền da, bóng chuyền hơi, cờ tướng, cầu lông, bóng bàn, quần vợt, bắn nỏ, Karatedo, Pencaksilat và vật dân tộc. 

Trước đó, từ ngày 26-31/10/2017, các môn Bóng chuyền hơi, bóng chuyền da, điền kinh trong sân, Karatedo, Pencaksilat đã được thi đấu tại sân vận động thị xã Phúc Yên, nhà thể chất các trường: THPT Trần Phú, THPT Nguyễn Thái Học, THPT Vĩnh Yên và trường Dân tộc nội trú tỉnh.

Tiết mục đồng diễn võ thuật chào mừng khai mạc Đại hội

Phát biểu tại lễ khai mạc Đại hội, đồng chí Vũ Việt Văn ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của ngành Giáo dục và đào tạo trong công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội. Đồng chí khẳng định, Đại hội thể dục thể thao ngành Giáo dục và Đào tạo lần thứ V thực sự là ngày hội thể thao của học sinh các dân tộc trong tỉnh; là dịp để các em thể hiện sự đam mê, năng khiếu, tài năng thể thao của mình. Đây cũng là cơ hội để các em giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập, tăng cường thể lực, nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất. Thông qua Đại hội sẽ phát hiện những nhân tài thể thao, tạo nền tảng tốt, cơ sở vững chắc cho sự nghiệp phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh Vĩnh Phúc.  

Ngay sau khai mạc Đại hội, tại Nhà thi đấu tỉnh đã diễn trận chung kết bóng chuyền da. Các môn còn lại: Chạy việt dã, bóng bàn, quần vợt, bắn nỏ, cờ tướng, cầu lông sẽ tiếp tục được thi đấu từ ngày 3 đến ngày 5/11/2017. 

Theo: Lê Duyên (http://vinhphuc.gov.vn)

Các tin đã đưa ngày: