Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn dự Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022

13/09/2017

Sáng 12/9, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Các đồng chí: Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Toàn tỉnh hiện có 417 ngôi chùa với khoảng 550 tăng, ni. Nhiệm kỳ 2012-2017, với phương châm hoạt động “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh cùng toàn thể chư tôn đức tăng, ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn đã từng bước triển khai các mặt hoạt động của các Ban Trị sự từ tỉnh đến địa phương và đạt được nhiều thành tựu.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo các huyện, thành, thị, các chùa trong tỉnh thường xuyên tổ chức truyền giảng giáo lý Phật pháp, pháp luật của Nhà nước cho phật tử; kêu gọi phật tử tham gia các hoạt động chung của địa phương, bài trừ hủ tục, mê tín dị đoan, giữ gìn ổn định an ninh chính trị ở khu dân cư. Cùng với đó, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “Từ - Bi – Hỷ - Xả”, tăng, ni, phật tử Vĩnh Phúc luôn hưởng ứng các phong trào từ thiện xã hội với số tiền ủng hộ các hoạt động từ thiện trên 50 tỷ đồng.

Nhiệm kỳ 2017- 2022, Giáo hội Phật giáo tỉnh tiếp tục tăng cường tổ chức thuyết giảng giáo lý Phật pháp, pháp luật của Nhà nước tới các tăng, ni, phật tử; phối hợp tốt với ngành Văn hóa trong việc giữ gìn, tu bổ những di tích lịch sử, công trình kiến trúc – nghệ thuật – văn hóa – tôn giáo; hướng dẫn tăng, ni, phật tử phát huy tinh thần đoàn kết, cùng với các tôn giáo khác góp phần xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc văn mình, giàu đẹp.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn khẳng định: Nhiệm kỳ qua, Giáo hội Phật giáo các cấp trong tỉnh cùng đông đảo phật tử đã nỗ lực phấn đấu xây dựng tổ chức tôn giáo mạnh về mọi mặt, có nhiều đóng góp thiết thực trong đời sống xã hội. Đồng chí mong muốn nhiệm kỳ 2017 – 2022, Giáo hội Phật giáo tỉnh tiếp tục tập trung giữ gìn sự đoàn kết, hòa hợp, xây dựng chương trình hành động thiết thực, phụng đạo, giúp đời; hướng dẫn tăng, ni, phật tử thực hiện đúng Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, quy chế của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh và chính sách, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với cơ quan quản lý Nhà nước về tôn giáo, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể để trao đổi thông tin, phản ánh tình hình, đề xuất những nội dung có liên quan đến công tác Phật sự của Giáo hội Phật giáo và các sinh hoạt tín ngưỡng của phật tử. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cơ quan, ban, ngành, Ủy ban MTTQ cùng các tổ chức chính trị, xã hội thường xuyên hướng dẫn, giúp đỡ các cấp Giáo hội trong tỉnh thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước; tạo điều kiện để tăng, ni, phật tử vừa thực hiện tốt nhu cầu tín ngưỡng, tâm linh vừa làm tròn nghĩa vụ công dân, gương mẫu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo: Lê Duyên (http://vinhphuc.gov.vn)