Đẩy mạnh các giải pháp thu hút đầu tư 6 tháng cuối năm

08/08/2017

Với nỗ lực của các cấp, các ngành, 6 tháng đầu năm 2017, Vĩnh Phúc thu hút được 23 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký gần 51triệu USD; 20 lượt dự án điều chỉnh tăng vốn hơn 124 triệu USD; tổng vốn đầu tư đăng ký mới và tăng vốn đạt gần 175 triệu USD, đạt xấp xỉ 70% kế hoạch năm. Tỉnh cũng cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 16 dự án đầu tư trực tiếp trong nước (DDI) với tổng vốn đăng ký gần 420 tỷ đồng và cấp giấy chứng nhận điều chỉnh dự án (tăng vốn gần 788 tỷ đồng) cho 3 dự án.

6 tháng qua, tỉnh tổ chức 1 đoàn xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản và Hàn Quốc, mở ra nhiều cơ hội trong việc tiếp cận với các nhà đầu tư tiềm năng của 2 quốc gia này. Đồng thời, tổ chức 22 buổi gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành với doanh nghiệp nhằm lắng nghe và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì trao Biên bản ghi nhớ về việc đầu tư xây dựng KCN Hàn Quốc
tại Vĩnh Phúc cho ông Cho Bae Ho, Chủ tịch Korea Industrial Complex Co.Ltd - KIC

Công tác cải cách hành chính hỗ trợ doanh nghiệp tiếp tục được ưu tiên. Các bộ thủ tục hành chính trong từng lĩnh vực cơ bản được rút ngắn thời gian giải quyết từ 30% đến 50% theo quy định của Trung ương. Các thủ tục liên quan đến thành lập doanh nghiệp, đăng ký mở tài khoản ngân hàng, thông báo mẫu dấu và các thủ tục trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp như thuế, bảo hiểm, hải quan được rà soát và giảm còn dưới 60% thời gian giải quyết; trình tự thực hiện thủ tục các dự án đầu tư công và dự án đầu tư trực tiếp giảm còn 65-70% theo quy định.

Trong 6 tháng cuối năm, tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng tập trung hoàn thiện các thủ tục pháp lý có liên quan hỗ trợ các dự án đã mời gọi thành công tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2016 để chuyển hóa vốn đầu tư đăng ký, cam kết thành vốn thực hiện góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp: Tam Dương II khu A, khu B, sông Lô 2, Chấn Hưng. Tiếp tục đầu tư hoàn thiện xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp, khu tái định cư Khu công nghiệp Bá Thiện II. Từng bước thành lập mới và xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật các khu công nghiệp: Thăng Long Vĩnh Phúc, Tam Dương I, Sông Lô I, Lập Thạch I.

Cùng với đó, tỉnh tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc cung cấp các dịch vụ pháp lý, kế toán, kiểm toán, tư vấn, đại lý thuế, hải quan; nâng cao hiệu quả, chất lượng giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa tại các cơ quan, đơn vị; thành lập và đưa Trung tâm hành chính công của tỉnh vào hoạt động trong quý III năm 2017.

Theo Nhật Ánh: Vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: